ใน ,

ภาพ Spyshot แรกมาแล้ว รถยนต์ SUV ไฟฟ้า BMW Neue Klasse วิ่งทดสอบแล้ว กำหนดเปิดตัวปี 2025 เป็นต้นไป

BMW เคยเปิดตัวแนวคิดรถยนต์ใหม่ Neue Klasse EV ไปแล้วในงาน Vision Neue Klasse จะมีรถยนต์หลายประเภทด้วยกัน มีแผนเปิดตัวในปี 2025-2027 แต่ล่าสุดก็มีการพบรถทดสอบที่คาดว่าจะเป็นรถ SUV ไฟฟ้าที่เป็น 1 ใน 6 ของรถยนต์โมเดล Neue Klasse EV และเป็นรุ่นที่มาแทน BMW iX3

ภาพ Spyshot แรกมาแล้ว รถยนต์ SUV ไฟฟ้า  วิ่งทดสอบแล้ว กำหนดเปิดตัวปี 2025 เป็นต้นไป

ภาพ Spyshot ครั้งแรกของรถยนต์ ไฟฟ้าในโมเดล Neue Klasse จาก BMW เป็นรถทรง SUV ถูกพรางตัวด้วยสติกเกอร์กำลังทำการวิ่งทำสอบบนท้องถนน ทำได้เห็นการออกแบบภายนอกที่อาจจะดูคล้ายกับรถยนต์ที่มีอยู่แล้วของ BMW แต่นี่ก็เป็นเพียงรถที่กำลังทดสอบเท่านั้น

เริ่มจากด้านหน้ารถ เมื่อเทียบกับรุ่น iX3 แล้วพบว่าด้านหน้ามีขนาดสั้นกว่ามาก เนื่องจากรถ SUV ไฟฟ้าในปัจจุบันของ BMW นั้นใช้แพลตฟอร์ม CLAR ที่ใช้ใน X3 จึงทำให้ด้านหน้ารถสั้นกว่า

BMW iX3 M Sport

ด้านข้างที่สังเกตได้จากภาพ คือมือจับประตูใช้แบบฝังเรียบไปกับตัวรถ ช่วยในเรื่องของแอโรไดนามิกที่ดีขึ้น ส่งผลให้ระยะทางการขับขี่ไกลขึ้นด้วย

ส่วนด้านหลัง น่าจะสั้นกว่ารุ่น iX3 เล็กน้อย แต่เหมือนว่าเสากระจกมองข้างจะยาวกว่า ซุ้มล้อดูใหญ่ แต่อาจจะเป็นเพราะการพรางตัวหลายชั้น

BMW iX3 M Sport

Neue Klasse EV เป็นโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ของ BMW โดยรุ่นแรกจะเป็นรถเก๋งซีดานขนาดเดียวกันกับ BMW Series 3 และรุ่นที่ 2 จะเป็นรถ SUV ซึ่งจะมาแทนที่ iX3 ในปัจจุบัน เป็นคู่แข่งกับ Audi Q6 E-tron และ Mercedes EQC

BMW เผยว่ารถโมเดลใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดยรถเก๋งดีขึ้น 20% และในรุ่น SUV จะดีขึ้นเป็น 25% คาดการณ์ว่าระยะทางในรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้จะทำระยะทางได้ประมาณ 360 ไมล์ (580 กม.) มากกว่า iX3 ที่วิ่งได้ 286 ไมล์ (460 กม.)

อย่างไรก็ตาม BMW มีแผนเปิดตัวรถโมเดล Neue Klasse EV ในปี 2025 เป็นต้นไป การวิ่งทดสอบครั้งนี้อาจจะเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น

ที่มา bmwblog, autocar

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.