ใน

BMW iX3 2025 โฉมใหม่ รุ่นท็อป อาจมาพร้อมระบบส่งกำลังมากกว่า 550 แรงม้า มีทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยวและคู่ ระยะทางแตกต่างกัน

หลังจากที่เราได้เห็นการทดสอบขั้นสุดท้ายของ BMW iX3 โฉมใหม่ปี 2025 กันอยู่หลายครั้งในต่างประเทศ ล่าสุดมีรายงานที่ชี้ให้เห็นกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่คาดว่า BMW iX3 ใหม่นี้จะมีรุ่นย่อยที่มาพร้อมตัวเลือกแตกต่างกัน

BMW iX3 2025 โฉมใหม่ รุ่นท็อป อาจมาพร้อมระบบส่งกำลังมากกว่า 550 แรงม้า มีทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยวและคู่ ระยะทางแตกต่างกัน

BMW iX3 2025 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าที่เป็น 1 ใน 6 ของรถยนต์โมเดล Neue Klasse EV ใช้ชื่อรหัสว่า NA5 และใช้เทคโนโลยี Gen 6 ของ BMW ข้อมูลเบื้องต้นจากรายงานเผยว่า BMW ใช้กลยุทธ์คล้าย ๆ กับ Tesla กับกลุ่มยานยนต์ Neue Klasse

โดยจะสร้างความแตกต่างของรุ่นย่อยด้วยระยะทางและมอเตอร์ขับเคลื่อน ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าโฉมใหม่รุ่น iX3 2025 นั้น อาจจะมีทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยว มอเตอร์คู่ รุ่นระยะทางสั้นและระยะทางไกล และแต่ละรุ่นจะมีกำลังขับและแรงบิดที่แตกต่างกัน

ข่าวลือเผยว่า BMW iX3 ใหม่ รุ่นเริ่มต้นจะมีพละกำลังอยู่ที่ประมาณ 340 แรงม้า และจะมีรุ่น Performance ที่เป็นรุ่นท็อป สามารถส่งกำลังได้มากกว่า 550 แรงม้า

ถึงแม้ว่าพละกำลัง 550+ แรงม้า อาจจะดูมากเกินพอสำหรับรถยนต์แบบ SUV ไฟฟ้า แต่ตัวเลือกสมรรถนะสูงนี้บ่งบอกถึงความตั้งใจของ BMW ที่ต้องการสร้างสมดุลระหว่างระยะทาง น้ำหนักรถ และระบบส่งกำลัง

นอกจากจะแยกรุ่นย่อยด้วยพละกำลังแล้ว BMW iX3 ที่ใช้เทคโนโลยี Gen6 อาจจะมีแบตเตอรี่หลายขนาด ส่งผลให้มีระยะทางแตกต่างกันด้วย รายงานคาดการณ์ว่า BMW iX3 รุ่นท็อป จะมีระยะทาง 700-800 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

ไม่นานที่ผ่านมา เราคงจะได้เห็นรถต้นแบบ BMW iX3 วิ่งทดสอบบนท้องถนนประเทศเยอรมนีกันแล้ว เผยให้เห็นรูปทรงโค้งมนและสวยงามถึงแม้ว่าจะถูกพรางตัวเอาไว้ และถ้าหากรถรุ่นใช้พื้นฐานการออกแบบจาก Vision Neue Klasse Concept ที่เพิ่งเปิดตัวไป คาดว่าภายในจะใช้ระบบอินโฟเทนเมนต์จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 14.9 นิ้ว แสดงผลที่แผงคอนโซลกลาง และมาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน BMW iDrive รุ่นใหม่ คาดว่ารถรุ่นนี้จะเริ่มผลิตที่เมืองเดเบรเซน ประเทศฮังการี ภายในปี 2025

ที่มา bmwblog

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.