ใน

หลุดแผน BYD ปี 2024 เตรียมเปิดตัว Dolphin, Seal, Seal U, Song Pro รุ่นปรับโฉม และอื่น ๆ อีกมากมาย

พบข้อมูลแผนผลิตภัณฑ์ของ BYD ในปี 2024 สำหรับรถในตระกูล Ocean เผยให้เห็นการปรับโฮมรถยนต์หลายโมเดลที่มีอยู่อยู่ เช่น Seal, Seal U (Song Plus) และยังมีโมเดลอื่น ๆ ที่เรายังไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เช่น Seal S, Destroyer 06 โดยแผนได้แบ่งตามเดือนในปี 2024 มาชมรายละเอียดกัน

หลุดแผน BYD ปี 2024 เตรียมเปิดตัว Dolphin, Seal, Seal U, Song Pro รุ่นปรับโฉม และอื่น ๆ อีกมากมาย

เริ่มต้นที่เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงครึ่งหลังของเดือนกุมภาพันธ์ BYD วางแผนเปิดตัว BYD Dolphin Champion Edition ปี 2024 ที่เป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับภาพรวมของรถเวอร์ชันในประเทศจีนให้ใกล้เคียงกับรถเวอร์ชันที่ทำตลาดในยุโรป โดยรถถูกพบเห็นตัวแทนจำหน่ายช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

BYD Dolphin

เดือนมีนาคม จะเป็นเปิดตัวรถ SUV PHEV รุ่น Frigate 07 ของ BYD เป็นรุ่นปรับโฉมอัปเดตประจำปี รถรุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2022 ราคาประมาณ​ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

BYD Frigate 07

เดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่ BYD Sea Lion เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งาน Beijing Auto Show จึงคาดว่าจะมีการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าก่อนในเดือนมีนาคม Sea Lion เป็นรถ SUV ไฟฟ้าแบบฟาสต์แบ็คที่เป็นคู่แข่งของ Tesla Model Y ในประเทศจีน และใกล้เคียงกับ BYD Song L

BYD Seal Lion

เดือนมิถุนายน BYD จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน Seal EV รุ่นปรับโฉมใหม่ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา BYD Seal (BEV+PHEV) ทำยอดขายได้ 8,347 คัน เพิ่มขึ้นประมาณ 26% จากปีที่แล้ว รถรุ่นนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกชั้นนำของ BYD

BYD Seal

นอกจากนี้ในเดือนเดียวกัน BYD จะเปิดตัวรถรุ่น Destroyer 06 หรือชื่อ Sea Star ซึ่งเราอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ถ้าฟังจากชื่อแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นรถซีดานขนาดกลางที่วางตำแหน่งอยู่ระหว่าง Destroyer 05 และ BYD Seal DM-i (ก่อนหน้านี้รถรุ่นนี้ใช่ชื่อว่า Destroyer 07)

เดือนกรฎาคม BYD จะเปิดตัว Song Pro หรือชื่อ Coral รุ่นอัปเกรดใหม่ รถรุ่นนี้ใช้ระบบขับเคลื่อน PHEV รูปแบบ Compact SUV โดยรถในซีรีส์ Song นั้นถือเป็นซีรีส์ที่ขายดีที่สุดของ BYD ด้วยยอดขาย 59,514 คันในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากปีที่แล้ว

BYD Song Pro

ซีรีส์ Song ประกอบด้วยรถหลายรุ่น เช่น Song Pro, Song Max และ Song Plus โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

เดือนสิงหาคม รถรุ่น Song Plus EV หรือ Seal U รุ่นที่ 2 จะเปิดตัวในเดือนนี้ คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ในปี 2023 ที่ผ่านมา BYD ได้เปิดตัวรถ Seal U Champion Edition รุ่นปรับโฉมประจำปีและส่งไปยังยุโรปในงาน IAA Mobility ที่เยอรมนีเมื่อเดือนกันยายน 2023

BYD Seal U

เดือนกันยายน BYD จะเปิดตัวรถรุ่น Seal S ซึ่งยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นรถรุ่นที่น่าจับตามองในปีนี้

เดิมทีรถรุ่น Seal EV เป็นรถไฟฟ้าซีดานในซีรีส์​ Ocean ที่เป็นคู่แข่งกับ Tesla Model 3 และ BYD ก็ได้แตกกลุ่มออกมาเป็นรุ่นใหม่ Seal DM-i (Destroyer 07) ขับเคลื่อนด้วยระบบ PHEV และในสัปดาห์นี้ก็มีการเผยข้อมูลของ Seal 06 เป็นรถไฟฟ้าระบบขับเคลื่อน PHEV การออกแบบแตกต่างกับ Seal รุ่นเดิมที่ไฟหน้าเป็นแบบ Double L วางเรียงต่อกัน ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่ารถรุ่นนี้จะใช่ Seal S หรือไม่

BYD Seal 06

เดือนตุลาคม BYD จะเปิดตัวรถรุ่น Sea Lion DM-i  รูปแบบเหมือนกับ Sea Lion ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้า แต่จะใช้ระบบขับเคลื่อน PHEV

BYD Seal Lion

นอกจากนี้ แบรดน์ในเครือ BYD อย่าง Denza, Fang Cheng Bao และ YangWang บริษัทก็วางแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 2-3 รุ่น ได้แก่ YangWang U9 ซุปเปอร์คาร์เต้นไต้, YangWang U7 รถซีดาน 1,300 แรงม้า , Fang Cheng Bao Bao 3 SUV และ Fang Cheng Bao Bao 7 SUV ก็รอติดตามขบวนรถรุ่นใหม่ของ BYD ที่จะเปิดตัวในปีนี้กันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.