ใน ,

ซัพพลายเออร์ของ Ford และ GM ทำข้อตกลงรับสิทธิ์ผลิต Blade Battery ให้กับ BYD

BorgWarner เป็นบริษัทซัพพลายเออร์ของ Ford, General Motor และ Sellantis ได้ทำข้อตกลงร่วมกับบริษัท FinDreams Battery ของ BYD โดย BorgWarner ได้รับสิทธิ์ผลิต Blade Battery แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ให้กับ BYD

ซัพพลายเออร์ของ Ford และ GM ทำข้อตกลงรับสิทธิ์ผลิต Blade Battery ให้กับ BYD

การทำข้อตกลงให้สิทธิ์การผลิตแบตเตอรี่ครั้งนี้ BYD ให้ BorgWarner ผลิต Blade Battery ในอเมริกา ยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิก โดยข้อตกลงนี้มีระยะเวลา 8 ปี ซึ่งแบตเตอรี่ที่ผลิตโดย BorgWarner นั้นจะจำหน่ายสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ระดับ 3 ขึ้นไป

Blade Battery ของ BYD

Frédéric Lissalde ซีอีโอของ BorgWarner กล่าวว่า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟสเป็นเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น และมีความสำคัญมากขึ้นทั่วโลก เนื่องจากการแข่งขันด้านต้นทุน

บริษัทเชื่อว่า FinDreams Battery จะทำงานร่วมกับ BorgWarner ได้ในด้านนี้ ด้วยประสบกาณณ์ว่า 20 ปีและความสำเร็จด้านแบตเตอรี่ LFP ที่ขับเคลื่อนทั่วประเทศจีนและยุโรปของ Findreams Battery บริษัทรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัย เพื่อขับเคลื่อนกลุ่มตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

BYD Seal

BYD เป็นผู้ครองตลาดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ด้วยส่วนแบ่งกว่า 41% ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และมี CATL ตามมาเป็นอันดับ 3 ด้วยส่วนแบ่ง 33.9%

Blade Battery ของ BYD นั้นกำลังขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้าที่จำหน่ายทั่วโลก เช่น BYD Seal ที่ใช้ Blade Battery ได้เปิดตัวในหลายตลาดทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ยุโรป และเม็กซิโก ซึ่ง Blade Battery นั้นมีบทบาทสำคัญมากที่ทำให้ BYD มียอดขายแซงหน้า Tesla ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2023 และกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่มา electrek, teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.