ใน

Cao Cao 60 รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์จีน ทิ้งแบตเตอรี่หลุดทั้งแผงไว้กลางถนน (มีคลิป)

หลังจากที่ Cao Cao เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับโดยสารคันแรกเพียง 3 เดือน ล่าสุดพบว่ารถยนต์ Cao Cao 60 ได้ทิ้งแบตเตอรี่หลุดไว้กลางถนนทั้งแผง เรามาชมคลิปวิดีโอสั้น ๆ กัน

Cao Cao 60 รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์จีน ทิ้งแบตเตอรี่หลุดทั้งแผงไว้กลางถนน (มีคลิป)

ช่วยปลายเดือนมิถุนายน 2023 ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอรถยนต์ไฟฟ้า Cao Cao 60 ทำแบตเตอรี่หลุดกลางถนนทั้งแผง โดยที่ตัวรถอยู่ห่างจากแบตเตอรี่ไปข้างหน้าประมาณ 20 เมตร จากวิดีโอไม่พบร่องรอยความเสียหายจากไฟไหม้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนวงแหวนรอบ 2 ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน

Cao Cao 60 เป็นรถยนต์คันแรกของแบรนด์ Cao Cao Auto ที่เป็นแบรนด์ภายใต้ Geely Holding เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา Cao Cao 60 เป็นรถถยนต์ไฟฟ้าสำหรับธุรกิจ โดยนำไปใช้เป็นรถโดยสารและรถแท็กซี่โดยเฉพาะ ใช้แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ มีระยะทางสูงสุด 415 กม. ตามมาตรฐาน CLTC ราคาอยู่ที่ 119,800 หยวน (17,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 620,000 บาท)

ในการเปิดตัวรถยนต์ Cao Cao 60 นั้น บริษัทได้นำเสนอว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับธุรกิจรถโดยสารโดยเฉพาะ เน้นควาทนทานในการให้บริการที่ยาวนานและได้รับการทดสอบแล้วกว่า 600,000 กม. ผลิตโดยบริษัท Ruilan Auto ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ภายใต้ Geely Holding เช่นกัน

สื่อ CarNewsChina ได้มีการติดต่อสอบถามไปยัง Ruilan Auto แล้ว บริษัทผู้ผลิตยืนยันว่า บริษัทรับทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และจะมีการตรวจสอบพร้อมให้คำชี้แจงภายหลัง

เหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นข้อผิดพลาดที่ค่อนข้างหนักสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าบริษัทผู้ผลิต Ruilan Auto รวมถึงเจ้าของแบรนด์รถยนต์ Cao Cao จะออกมาให้คำชี้แจงอย่างไรบ้าง ซึ่งข้อผิดพลาดนี้อาจจะสร้างผลกระทบทางลบให้กับแบรนด์ และทำให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจเสียความเชื่อมั่น เนื่องจากรถ Cao Cao 60 เป็นรถคันแรกที่เปิดตัวด้วย

นอกจากนี้ทาง Geely Holding ได้วางให้ Cao Cao เป็นแบรนด์ที่เน้นแพลตฟอร์มรถโดยสาร ทั้งการจำหน่ายรถและบริการรถเช่าที่เปิดบริการกว่า 62 เมืองในประเทศจีน ต้องรอติดตามว่าแบรนด์จะจัดการกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างไร เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับมา

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.