ใน ,

Changan ลงทุน 8.8 พันล้านบาทในไทย สร้างโรงงานครอบคลุมการผลิตและแบตเตอรี่ ตั้งเป้าผลิต 100,000 คันต่อปี เริ่มปี 2568

Changan ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เริ่มแผนการสร้างฐานการผลิตในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยระยะแรกลงทุนกว่า 8.8 พันล้านบาท เตรียมตั้งฐานการผลิตเพื่อปูทางด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ ครอบคลุมตลาดอาเซียนและตลาดรถยนพวงมาลัยขวาทั่วโลก

Changan ลงทุน 8.8 พันล้านบาทในไทย สร้างโรงงานครอบคลุมการผลิตและแบตเตอรี่ ตั้งเป้าผลิต 100,000 คันต่อปี เริ่มปี 2568

Changan Automobile ขยายฐานการผลิตแห่งแรกในตลาดต่างประเทศ ตั้งโรงงานผลิตแบบครบวงจรที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย ทุ่มเงินลงทุนระยะแรกกว่า 8.8 พันล้านบาท ครอบคลุมทุกขบวนการผลิตทั้ง งานพ่นสี งานประกอบตัวรถยนต์ เครื่องยนต์ และแบตเตอรี่ บริษัทตั้งเป้าผลิต 100,000 คันต่อปี เริ่มต้นปี 2568

นอกจากนี้ในแผนระยะที่ 2 ที่จะดำเนินการในอนาคต Changan Automobile จะเพิ่มเงินลงทุนสูงสุดถึง 2 หมื่นล้านบาท เพื่อตั้งฐานผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ มีเป้าหมายการผลิตสูงสุดที่ 200,000 คัน ต่อปี เพื่อครอบคลุมการส่งออกรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งตลาดอาเซียน และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลก

การลงทุนครั้งใหญ่นี้ ไม่เพียงแต่ยืนยันถึงความตั้งใจของ Changan Automobile ในการนำเสนอยานยนต์พลังงานใหม่ที่มีคุณภาพในไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นการปูทางในอุตสาหกรรมยานยนต์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

สำหรับรถยนต์ที่คาดว่าจะเปิดตัวในประเทศไทยจาก Changan Automobile คาดว่าจะเป็น รถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น Deepal SL03 และรถยนต์ไฟฟ้าครอสโอเวอร์ Deepal S7 มีกำหนดเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2023 นี้ (คาดว่าน่าจะเปิดตัวในงาน Motor Expo 2023) ใครที่สนใจก็รอติดตามอัปเดตกันได้เลย

ที่มา CHANGAN Thailand 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.