ใน

Chery iCar 03 เข้าสู่สายการผลิตแล้วในประเทศจีน ด้วยราคา 7.3 แสนบาท (ราคาเปิดตัวในประเทศจีน)

Chery iCar 03 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% สไตล์ SUV ขนาดเล็ก ได้เผยโฉมครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา และวันนี้ได้เข้าสู่สายการผลิตในประเทศจีนแล้ว การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม แต่ยอดขายสามารถเริ่มได้เร็วกว่านี้มาก มาทำความรู้จักกับ iCar 03 ในบทความนี้กันครับ

Chery iCar 03 เข้าสู่สายการผลิตแล้วในประเทศจีน ด้วยราคา 7.3 แสนบาท (ราคาเปิดตัวในประเทศจีน)

แบรนด์ iCar เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ ที่อยู่ภายใต้ Chery Group ที่มุ่งเป้าไปยังผู้ซื้อกลุ่มวัยรุ่น โดยแบรนด์ iCar จะมีทั้งหมด 7 รุ่นในอนาคต รวมถึงรถเก๋งไฟฟ้าสปอร์ต iCar GT และรถสไตล์ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า iCar 03 ดูเหมือนว่ารุ่น iCar 03 จะเป็นรุ่นแรกที่ออกสู่ตลาดรถยนต์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 150,000 หยวน (ประมาณ 7.3 แสนบาท) และเริ่มผลิตขึ้นแล้วในประเทศจีน

รถต้นแบบ iCar 03

จากภาพอย่างเป็นทางการของสายการผลิต เราจะเห็นว่าเวอร์ชันการผลิตของ iCar 03 จะมีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ ที่นำมาแสดงในงาน Shanghai Auto Show 2023 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่มีความแตกต่างคือโลโก้ด้านหน้าเป็นตัวอักษร “ i ” ตัวใหญ่ในเวอร์ชันรถต้นแบบ ซึ่งโลโก้ตัวอักษรแบบนี้ได้รับการออกแบบจากผู้สร้างมาสคอตแพนด้า ที่มีชื่อเสียงของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2022 ที่ปักกิ่ง แต่เวอร์ชันผลิตจำหน่ายจริง ได้ถูกเปลี่ยนเป็น “ iCar ” คำง่ายๆ ซึ่งดีไซน์ภายนอกสอดคล้องกับภาพ Spyshot ที่เคยถูกถ่ายได้ก่อนหน้านี้ รวมถึงไฟเป็นทรงรูปตัว “ i ” ด้านข้าง ที่ทำหน้าที่เป็นไฟเลี้ยวด้วย กันชนหน้าดูแข็งแรง และกระจกมองข้างใหญ่อีกด้วย

ดีไซน์ภาพรวม

ภาพ Spyshot iCar 03
ภาพ Spyshot iCar 03

iCar 03 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดเล็ก ที่มีมิติตัวรถอยู่ที่ 4,371 x 1,909 x 1,709 มม. มีระยะฐานล้อขนาด 2,700 มม. ระยะต่ำสุดถึงพื้น (Ground Clearance) 170 มม. และระบบช่วงล่างด้านหน้แบบ McPherson Strut, ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบอิสระ ระบบขับเคลื่อนมีทั้งขับเคลื่อนล้อหน้า (FWD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ส่วนระบบส่งกำลังและแบตเตอรี่ ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียด แต่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 500 กม.

การตกแต่งภายใน มาพร้อมหน้าจอสัมผัส infotainment ขนาดใหญ่ แผงหน้าปัด LCD หลังพวงมาลัย และหน้าจอสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า ดีไซน์ภายในดูบึกบึน แข็งแรง แต่มีการตัดสินใจที่น่าสงสัย เช่น การที่ไม่มีปุ่มหรือปุ่มจริงแทนมือจับประตู

รอติดตามรายละเอียดคันนี้ได้เลยครับ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S