ใน

Chery เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Exeed Sterra ET SUV และ Exeed ES ซีดาน พร้อมแบตเตอรี่จากบริษัท CATL วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 700 กม.

Chery ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในฐานะรถ EV ในประเทศจีน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขากําลังดิ้นรนที่จะเปลี่ยนแปลงมัน ก่อนหน้านี้ Chery เป็นที่รู้จักสําหรับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กน่ารัก ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้แบรนด์ QQ ทั้งนี้ในปี 2023 Chery ได้เตรียมกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV ระดับไฮเอนด์ การแข่งขันรถ EV ในปัจจุบันในประเทศจีนนั้นสู้กันด้วยราคาอย่างดุเดือด มันจะดุเดือดขึ้นในปี 2023 และต้นปี 2024

Chery เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Exeed Sterra ET SUV และ Exeed ES ซีดาน พร้อมแบตเตอรี่จากบริษัท CATL วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 700 กม.

เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา Chery ได้จัดงาน Chery Night ขึ้น มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีรีส์ใหม่ ระดับไฮเอนด์ ภายใต้แบรนด์ชื่อ “ Exeed ” ภายในงานได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 2 คันพร้อมกัน ได้แก่ Sterra ET SUV และ ES ซีดาน รถทั้งสองคันใช้แพลตฟอร์ม E0X พร้อมสถาปัตยกรรมไฟฟ้า 800 โวลต์ วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 700 กม. ตามมาตรฐาน CLTC และอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3 วินาที

ในฐานะเป็นซีรีส์ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ Exeed รถยนต์ใหม่สองคัน Sterra ES และ Sterra ET ที่เปิดตัวในครั้งนี้ผลิตขึ้นบนแพลตฟอร์ม E0X High Performance ใหม่ ซึ่งรวมถึงรถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัด, ขนาดกลางและขนาดใหญ่ SUV และ MPV นอกเหนือจากรุ่นไฟฟ้าล้วนแล้ว ยังมีรุ่น Extended Range อีกด้วย

แพลตฟอร์ม E0X High Performance

แพลตฟอร์มประสิทธิภาพสูง E0X รองรับการชาร์จแรงดันสูงเกิน 800 โวลต์ และระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นปีกนกคู่ ส่วนช่วงล่างด้านหลังเป็นมัลติลิงค์ นอกจากนี้ยังรองรับช่วงล่างแบบถุงลมด้วย ถือเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ดีมากเลยทีเดียว สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 700 กม. และอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. น้อยกว่า 3 วินาที (คาดการณ์ว่าจะเป็นรุ่น Sterra ES)

Sterra ES Sedan

รถเก๋งไฟฟ้าคันนี้ มาในรหัส Codename ว่า E03 เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของรุ่น ES ซึ่งจะอยู่ภายใต้ซีรีส์ Sterra ใหม่

  • มิติตัวรถ ความยาว 4,950 มม. ความกว้าง 2,000 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,900 มม.
  • ใช้แบตเตอรี่จากบริษัท CATL
  • วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 700 กม. ตามมาตรฐาน CLTC
  • อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3 วินาที

Sterra ET SUV ครอสโอเวอร์

รถรุ่นนี้เป็นรถ SUV ขนาดกลางระดับพรีเมียม มาในรหัส Codename ว่า E0Y คาดการณ์ว่ารุ่นนี้ก็จะมีระบบแบตเตอรี่, มอเตอร์ และระบบความปลอดภัย ADAS คล้ายๆกัน (ไม่มีข้อมูลรายละเอียดที่แน่ชัด)

Chery TJ-1

นอกเหนือจากเปิดตัวรุ่น ES และ ET แล้ว ยังมีเปิดตัวรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นคือ TJ-1 เป็นรถสไตล์ออฟโรด มีวางจำหน่ายทั้งในรุ่น ICE และ PHEV เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระหว่างเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม ของปี 2023 นี้ รอติดตามข้อมูลรายละเอียดของคันนี้กันภายในปีนี้

iCar

โลโก้ใหม่ iCar

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด แบรนด์ iCar ได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ในงานนี้ด้วย ทาง Chery เคยเปิดตัวรถ mini EV ภายใต้แบรนด์ iCar แต่ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงแล้ว และ iCar จะทำให้รู้สึกถึงความพรีเมียมมากขึ้น iCar เป็นแบรนด์ EV อิสระของ Chery โดยตรงควบคู่ไปกับแบรนด์ Exeed ด้วย และรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจะใช้ชื่อรุ่นว่า “ iCar GT Coupe ” จะเปิดตัวในวันที่ 18 เมษายนที่งาน Shanghai Auto Show

สุดท้ายนี้ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Chery ได้ประกาศว่า iCar จะมี 2 รุ่น ได้แก่ EV Coupe และ SUV ไฟฟ้าแบบฮาร์ดคอร์ ที่มีรหัสรุ่นว่า S56 และคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 16 เมษายน

ที่มา – carnewschina

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S