ใน , ,

สู่อนาคตกับ IONIQ 5 ยานยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ทริปทดลองขับ IONIQ สำหรับสื่อมวลชน ครั้งแรกในไทย

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมการทดสอบสมรรถนะ IONIQ 5 รอบพิเศษเป็นครั้งแรกของไทย โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 100 ท่าน ร่วมออกเดินทางเป็นระยะทางกว่า 190 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นจากศูนย์ IONIQ Lab เดินทางสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อได้พิสูจน์ถึงคุณสมบัติการใชังานแบบอเนกประสงค์และสมรรถนะขั้นสูงของ IONIQ 5

สู่อนาคตกับ IONIQ 5 ยานยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ทริปทดลองขับ IONIQ สำหรับสื่อมวลชน ครั้งแรกในไทย

 • IONIQ 5 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียม รุ่นแรกจากฮุนได
 • การันตีความโดดเด่นทั้งดีไซน์ สมรรถนะ และคุณภาพ ด้วยการคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมมาแล้วในหลายเวที
 • ระบบชาร์จเร็วพิเศษจาก 10 – 80% ภายใน 18 นาที ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ขับได้ไกลสูงสุด 481 กิโลเมตร ซึ่งพัฒนาบนโครงสร้าง Electric Global Modular Platform แบบใหม่ของฮุนได
 • มีขนาดแบตเตอรี่ให้เลือกทั้ง 58 kWh หรือ 72.6 kWh ราคาเริ่มต้นเพียง 1,699,000 บาท

กรุงเทพฯ 16 กุมภาพันธ์ 2567 — ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เดินหน้าขับเคลื่อนสู่ยุคใหม่ด้วย IONIQ 5 รถยนต์ไฟฟ้าแฟล็กชิปสุดล้ำสมัย ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์ระบบไฟฟ้า 100% ที่พัฒนาขึ้นบนโครงสร้างรูปแบบใหม่ Electric Global Modular Platform (E-GMP) ซึ่งนับเป็นการพัฒนาก้าวสำคัญของการปฏิวัติวงการรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมนำเสนอระบบชาร์จเร็วพิเศษพร้อมระยะการขับขี่ที่ไกลขึ้น เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้กว้างขวาง และการควบคุมที่เหนือกว่า โดย IONIQ 5 ผสานเสน่ห์การออกแบบยานยนต์คลาสสิก Hyundai Pony เข้ากับนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่าง Parametric Pixels Design ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากฝีมือการสร้างสรรค์ของจิออเกตโต จูเจียโร่ (Giorgetto Giugiaro) นักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลี ส่วนห้องโดยสารมอบนิยามใหม่ ให้กับไลฟ์สไตล์การเดินทางที่กว้างขวางสะดวกสบาย ทั้งหมดนี้ทำให้ IONIQ 5 ได้รับ 3 รางวัลทรงเกียรติจากงาน World Car Awards ประจำปี 2022 ทั้งรางวัล World Car of The Year, World EV of The Year และ World Car Design of The Year จนกล่าวได้ว่า IONIQ 5 คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นของฮุนได ในการนำเสนอดีไซน์และสมรรถนะยานยนต์ ที่ก้าวล้ำสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

IONIQ 5 นำเสนอดีไซน์ที่เปี่ยมเสน่ห์และโฉบเฉี่ยวเหนือใคร โดดเด่นด้วยเส้นสายเอกลักษณ์ เพิ่มความล้ำหน้าด้วยไฟ Parametric Pixel ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมฟีเจอร์โดดเด่นมากมาย ทั้งกันชนหน้ารูปตัววีที่สวยสะดุดตา ฝากระโปรงแบบ Clamshell มือจับประตูแบบพับเก็บได้ และล้อขนาด 20 นิ้ว หลังคาดีไซน์เอกลักษณ์แบบ Vision Roof เพิ่มความโปร่งสบายด้วยแผงกระจกขนาดใหญ่แผ่นเดียวไม่มีสิ่งใดปิดกั้น และด้วยแนวคิดให้ความสบายสูงสุดเป็นที่ตั้ง IONIQ 5 จึงใช้เบาะนั่ง Zero Gravity Seat เพื่อมอบความผ่อนคลายระดับพรีเมียม โดยเบาะคู่หน้าสามารถปรับองศาได้อย่างเหมาะสม เพื่อมอบประสบการณ์ผ่อนคลายให้กับผู้โดยสาร พร้อมคงภาพลักษณ์ที่สวยงามหรูหราในทุกตารางนิ้ว

ไฟหน้าแบบ Parametric Pixel

ไฟท้ายแบบ Parametric Pixel

ฝากระโปรงหน้าแบบ Clamshell

มือจับประตูแบบพับเก็บได้

ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

หลังคากระจก Vision Roof

ล่าสุด ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมการทดสอบสมรรถนะ IONIQ 5 รอบพิเศษเป็นครั้งแรกของไทย โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 100 ท่าน ร่วมออกเดินทางเป็นระยะทางกว่า 190 กิโลเมตร เริ่มต้นจากศูนย์ IONIQ Lab ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์บนความยั่งยืน โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสุดล้ำจากฮุนไดอย่างใกล้ชิด ก่อนออกเดินทางสู่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ประสบการณ์การเดินทางท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามนี้ ได้พิสูจน์ถึงคุณสมบัติการใชังานแบบอเนกประสงค์และสมรรถนะขั้นสูงของ IONIQ 5 ตอกย้ำสถานะความเป็นผู้บุกเบิก ด้านนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของฮุนได และความมุ่งมั่นในการสร้างความก้าวหน้า แก่อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก

ตลอดการเดินทาง IONIQ 5 ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้ผู้ร่วมกิจกรรม ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ครบครัน อาทิ ระบบเสียงคุณภาพพรีเมียมจาก BOSE พร้อมหน้าจอเครื่องเสียงแบบสัมผัส ขนาด 12.3 นิ้ว เพื่อมอบการขับขี่ที่เพลิดเพลินและสะดวกสบายกับ แท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย นอกจากนี้ ยังติดตั้ง Hyundai SmartSense เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงซึ่งพัฒนาขึ้น เพื่ออีกระดับของความผ่อนคลายและมั่นใจในการขับขี่ทั้ง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Smart Cruise Control with Stop and Go และระบบเตือนจุดอับสายตา Blind-spot Collision Warning IONIQ 5 ยังผสานระบบวิศวกรรมที่ทันสมัยอย่าง ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดดเด่นด้วยระบบชาร์จเร็วพิเศษ 350 kW ชาร์จไฟ 10 – 80% ได้ภายในเวลาเพียง 18 นาที ซึ่งเหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น

ลำโพง BOSE

หน้าจอแบบ Dual-Screen

แท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

พอร์ตชาร์จ

IONIQ 5 มีแบตเตอรี่ 2 ความจุให้เลือก พร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งาน 

 • แบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าแรงสูง ความจุ 58 kWh กำลังสูงสุด 170 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มอบอัตราเร่งทันใจจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 8.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 185 กม./ชม. มีระยะการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสูงสุด 384 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP
 • แบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าแรงสูง ความจุ 72.6 kWh กำลังสูงสุด 217 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มอบอัตราเร่งทันใจจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 185 กม./ชม. โดยมีระยะการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสูงสุด 481 กิโลเมตร1 ตามมาตรฐาน WLTP

IONIQ 5 คืออีวีครอสโอเวอร์ที่จะมาปฏิวัติวงการรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย IONIQ 5 ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดและยั่งยืน มาพร้อมระบบชาร์จที่เร็วกว่า สไตล์อันเปี่ยมเอกลักษณ์ และความสะดวกสบายขั้นสุด สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของฮุนได ที่ให้ความสำคัญกับอนาคตของคนรุ่นใหม่และสิ่งแวดล้อม พร้อมบ่งบอกตัวตนด้วยสีตัวถังที่โดดเด่น ทั้ง Abyss Black Pearl, Atlas White และสีที่ไม่เหมือนใคร Gravity Gold Matte

(ซ้าย) สี Atlas White (ขวา) สี Gravity Gold Matte

สี Gravity Gold Matte

Aftersales Campaign for IONIQ

 • ฟรีค่าแรงเช็คระยะครั้งที่ 1 – 10 ตามตารางบำรุงรักษา (10 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)
 • รับประกันแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงดันสูง 8 ปี2 หรือ 160,000 กม.
 • รับประกันตัวรถ (Warranty) 5 ปี2 หรือ 150,000 km
 • สิทธิประโยชน์รับบริการ V2V จำนวน 2 ครั้งต่อ ปี เป็นระยะเวลา 5 ปี สำหรับการให้บริการในเขตในกรุงเทพฯ เท่านั้น
 • บริการยก/ลากไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 5 ปี ไปยังศูนย์บริการฮุนไดหรือจุดชาร์จที่ใกล้ที่สุดโดย ไม่จำกัดระยะทาง
 • บริการรับ-ส่งรถถึงบ้านคุณ อีกหนึ่งบริการของฮุนได ให้บริการลูกค้ารับและส่งมอบรถถึงประตูบ้าน จำนวน 2 เที่ยวต่อปี
 • ฟรีโฮมชาร์จเจอร์พร้อมค่าแรงติดตั้ง*

*การติดตั้งโฮมชาร์จเจอร์ สำหรับการเดินสายไฟพร้อมอุปกรณ์ป้องกันทางไฟฟ้า ระยะ 15 เมตร และอุปกรณ์ที่กำหนดเท่านั้น พร้อมรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี สำหรับการติดตั้งครั้งแรก (ไม่รวมแท่นชาร์จ และการดำเนินการที่นอกเหนือจากเงื่อนไขที่กำหนด) ทั้งนี้หากมีรายการเพิ่มเติมนอกเหนือจากเงื่อนไขที่กำหนดไว้ลูกค้าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนเพิ่มที่เกิดขึ้น เช่น งานกรีดฝ้า, งานกรีดผนัง และ งานกรีดพื้น หรือ ในกรณีที่ไฟฟ้าภายในบ้านไม่เพียงพอ ค่าใช้จ่ายจากการเดินวงจรไฟฟ้าเพิ่มเติม ไม่รวมอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ขาตั้งแท่นโฮมชาร์จเจอร์

ศูนย์ IONIQ Lab ที่ True Digital Park คือสถานที่ที่พลาดไม่ได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสนใจรถยนต์ไฟฟ้า โดยสามารถสัมผัส IONIQ 5 อย่างใกล้ชิดพร้อมก้าวสู่อนาคต ผ่านนิยามใหม่แห่งการขับเคลื่อน ด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นครั้งแรกของฮุนได

พิสูจน์ IONIQ 5 อนาคตแห่งการขับขี่ด้วยพลังไฟฟ้า ที่สมบูรณ์แบบได้วันนี้ที่ IONIQ Lab ณ True Digital Park และศูนย์ H-Space ผู้สนใจสามารถติดต่อนัดหมายล่วงหน้าเพื่อทดลองขับได้ที่ เว็บไซต์ของฮุนได https://www.hyundai.com/th/th ร่วมเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกอนาคตแห่งยานยนต์พลังงานสะอาด ที่เพียบพร้อมด้วยความงามสง่าได้แล้ววันนี้กับ IONIQ 5

1 เฉพาะรุ่น Exclusive

2 เงื่อนไขตามที่บริษัทกำหนด

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S