ใน ,

Honda เผยโฉมคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น พร้อมเปิดตัวโลโก้ H ใหม่ สำหรับรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Honda เปิดตัวคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าซีรีส์ 0 ในงาน CES 2024 โดยมีรถไฟฟ้า 2 รุ่นด้วยกัน พัฒนาภายใต้แนวคิดการออกแบบระบบไฟฟ้าและวิศวกรรมใหม่ของ Honda ซึ่งทั้งรถคอนเซปต์ทั้งสองรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรถบรรพบุรุษของซีรีส์ 0 นี้ชื่อว่า Saloon และ Space-Hub

Honda เผยโฉมคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น พร้อมเปิดตัวโลโก้ H ใหม่ สำหรับรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Honda ซีรีส์ 0 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตของ Honda ที่มีการออกแบบสำหรับยุคใหม่ โดดเด่นด้วยสัดส่วนที่ชัดเจนและล้ำสมัย มีความแตกต่างจากรถในปัจจุบันตั้งแต่แรกเห็น ปลุกมุมมองแบบใหม่ให้กับผู้พบเห็น โดยรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ของ Honda จะใช้โลโก้ตัว H รูปแบบใหม่ ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นต่อรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานทางเลือก

เริ่มต้นด้วยรุ่น Saloon กันก่อน ที่ Honda พัฒนาเป็นรถยนต์คอนเซปต์ตัวหลักของซีรีส์ 0 ใช้แพลตฟอร์มของบริษัทโดยเฉพาะ เป็นรถทรงซีดาน การออกแบบภายนอกมีความสูงต่ำ มาพร้อมคุณสมบัติเด่น ได้แก่ ระบบควบคุมทิศทาง ระบบควบคุมความเคลื่อนไหว และการควบคุมสถานการณ์การขับขี่ต่าง ๆ ด้วยระบบ Robotic posture control ทำให้ผู้ขับขี่มีความสุขในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า

Honda เผยว่า รถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่เป็นระบบไฟฟ้ารุ่นแรกในซีรีส์ 0 นั้นจะใช้แนวคิดของ Saloon คาดว่าจะออกสู่ตลาดอเมริกาเหนือในปี 2026

ส่วนอีกหนึ่งแนวคิดอย่าง Space-Hub ทาง Honda ให้รายละเอียดว่า บริษัทกำลังพัฒนาภายใต้แนวคิด Augmenting people’s daily lives เน้นการใช้ในชีวิตประจำวัน จึงได้ออกแบบภายที่เน้นความกว้างขวาง มีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารที่นั่งหันหน้าเข้าหากัน และหลังคากระจกแบบพาโนมาราให้ความโปร่งโล่งสบาย

ซึ่ง Honda ไม่ได้เผยข้อมูลการพัฒนาของรถแนวคิดรุ่นนี้ แต่คาดว่าเราอาจจะได้เห็นความคืบหน้าเพิ่มเติมในช่วงปี 2026 ที่ Honda เจเนอเรชั่นใหม่ในซีรีส์ 0 จะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ

การเปิดตัวคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าของ Honda ครั้งนี้ ทำให้เราเห็นได้ว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์น้ำมันยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่มีตำนานมายาวนานถึง 75 ปีพลิกบทบาทครั้งใหญ่ เข้ามาสู่การพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วยแนวคิดที่ดูล้ำสมัยกว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่มีในปัจจุบัน

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.