ใน ,

Hyundai จับมือ Samsung เชื่อมโยงแพลตฟอร์ม IoT SmartThings ควบคุมอุปกรณ์ในบ้านผ่านรถยนต์

ในขณะที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ทางฝั่งของเทคโนโลยีก็ได้มีการพัฒนาให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ล่าสุด Hyundai จับมือ Samsung เพื่อเชื่อมโยงแพลตฟอร์ม IoT ให้ผู้ใช้ควบคุมอุปกรณ์ในบ้านผ่านรถยนต์ได้

Hyundai จับมือ Samsung เชื่อมโยงแพลตฟอร์ม IoT SmartThings ควบคุมอุปกรณ์ในบ้านผ่านรถยนต์

Hyundai ทำข้อตกลงใหม่ร่วมกับ Samsung ให้บริการระบบ IoT ระหว่างรถยนต์ไฟฟ้า (EV) กับสมาร์ตโฮม โดยผู้ใช้รถยนต์ Hyundai และ Kia จะสามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านระยะไกลผ่านหน้าจออินโฟเทนเมนต์ของรถยนต์ได้ และในทางกลับกัน สามารถควบคุมฟังชันของรถยนต์จากที่บ้าน ผ่านแอปมือถือ ลำโพง AI ในบ้าน และทีวีได้ด้วย

การทำงานนี้ Hyundai จะเชื่อมโยงบริการรถยนต์กับแพลตฟอร์ม SmartTings ของ Samsung เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ  ระหว่างกันได้อย่างสะดวก

Hyundai ยกตัวอย่างว่า ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งาน Home Mode บนรถยนต์ได้ โดยสั่งการให้เปิดแอร์ในบ้าน เปิดเครื่องดูดฝุ่น เปิดไฟ ระหว่างที่จะเดินทางกลับบ้านได้ เพื่อให้อุปกรณ์ในบ้านทำงานให้เรียบร้อยก่อนที่จะเดินทางไปถึง และถ้าหากออกจากบ้านมาแล้วลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็สามารถเรียกใช้ Away Mode เพื่อระบุว่าไม่อยู่บ้าน และสั่งให้ปิดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย

นอกจากนี้ เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Hyundai และ Kia ยังสามารถใช้บริการการจัดการพลังงานภายในบ้านแบบครบวงจรจาก SmartThings ได้ เพื่อตรวจสอบการใช้พลังงานรถยนต์และบ้านของตนเอง และผู้ใช้สามารถปรับเวลาการชาร์จให้เหมาะสมได้

Hyundai วางแผนเร่งการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้การเดินทางของลูกค้า Hyundai และ Kia ทั่วโลกมีความหมายและสะดวกสบายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทจะอัปเดตระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์ พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ผ่านการอัปเดต OTA และวางแผนขยายบริการไปยังต่างประเทศที่มีอุปกรณ์ที่รองรับด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.