ใน , ,

เผยโฉม KIA EV6 2025 เวอร์ชัน Facelift ออกแบบใหม่โฉบเฉี่ยวขึ้น ระยะทางเพิ่มขึ้น พร้อมคุณสมบัติใหม่มากมาย

KIA EV6 เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2021 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนคันแรกที่ใช้แพลตฟอร์ม E-GMP ของ Hyundai ล่าสุดก็ได้มีการปรับโฉมใหม่ โมเดล 2025 มาพร้อมออกแบบให้โฉบเฉี่ยวสวยขึ้น ระยะทางเพิ่มขึ้น และมาพร้อมคุณสมบัติใหม่มากมาย มาชมกัน

เผยโฉม KIA EV6 2025 เวอร์ชัน Facelift ออกแบบใหม่โฉบเฉี่ยวขึ้น ระยะทางเพิ่มขึ้น พร้อมคุณสมบัติใหม่มากมาย

KIA EV6 2025 Facelift รุ่นปรับโฉมใหม่ ถูกยกชุดกันชนหน้าใหม่ปรับเป็นทรงปีกนก มาพร้อมล้อแบบใหม่ ด้านหลังใช้ไฟท้ายแบบ Star Map และดีไซน์ทรงปีกนกเข้ากับด้านหน้า ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวมดูสวยโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

ด้านแบตเตอรี่ KIA EV6 ใหม่ได้รับการอัปเกรดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ขนาด 84 kWh เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมที่มีแบตเตอรี่ขนาด 77.4 kWh แบตเตอรี่ใหม่นี้ทำให้รถสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 494 กม. (307 ไมล์) เพิ่มขึ้นจากเดิมที่วิ่งได้ระยะทง 475 กม. (295 ไมล์)

นอกจากนี้ แบตเตอรี่ใหม่ที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูงขึ้นนั้น จะทำให้ความสามารถในการชาร์จเร็วขึ้นด้วย โดย KIA EV6 สามารถชาร์จจาก 10%-80% ได้ในเวลา 18 นาที กำลังชาร์จเร็ว 350 kW

สำหรับการออกแบบภายในของ KIA EV6 ใหม่ได้สร้างพื้นที่ภายในให้หรูหราและทันสมัยขึ้น มีจอแสดงผลโค้งแบบพาโนรามาใหม่ พวงมาลัยออกแบบใหม่ และมีแท่นชาร์จไร้สายที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

ระบบอินโฟเทนเมนต์ก็ได้รับการอัปเกรด ccNC ใหม่ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto และยังได้รับการปรับปรุงซอฟต์แวร์ภายในรถด้วย เช่น ระบบช่วยจอดรถระยะไกล การจดจำเสียง รวมถึงเพิ่มการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ OTA และมีตัวเลือกสำหรับการสตรีมมิ่ง รองรับระบบ V2L

KIA EV6 ยังได้รับการปรับปรุงด้านการขับขี่ด้วยช่วงล่างที่ไวต่อความถี่ ทำให้การขับขี่ในสภาพพื้นผิวถนนต่าง ๆ นุ่มนวลมากขึ้น และยังมีการปรับการควบคุมเสียงรบกวนของมอเตอร์ เพื่อให้การขับขี่เงียบขึ้นด้วย

สำหรับราคาในเกาหลีของ KIA EV6 Facelift ใหม่นั้น รุ่น Long Range และ Light เริ่มต้นที่ 55.4 ล้านวอน (ประมาณ 1.48 ล้านบาท) และรุ่น Air เริ่มต้นที่ 58.24 ล้านวอน (ประมาณ 1.56 ล้านบาท) และรุ่นท็อป Earth เริ่มต้น 62.52 ล้านวอน (ประมาณ 1.68 ล้านบาท)

นอกจากนี้  KIA ยังได้เผยโฉม EV6 GT-Line ใหม่ด้วยดีไซน์ที่สปอร์ตมากขึ้น ล้อขนาดพิเศษ 20″ และเพิ่มไฟ LED ตรงกลางด้านหน้า มีราคาเริ่มต้นที่ 63.15 ล้านวอน (ประมาณ 1.7 ล้านบาท)

คาดว่า KIA จะเปิดตัว KIA EV6 อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้ และเริ่มวางขายในประเทศเกาหลีก่อน ต้องรอลุ้นกันว่า KIA จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยด้วยหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้า KIA ที่วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการมีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ EV9 และ EV5

ที่มา electrek, kia

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.