ใน

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัว G580 G-Class ไฟฟ้าใหม่ปลายเดือนนี้ ชมภาพทีเซอร์ที่นี่

สื่อรายงานว่า Mercedes-Benz กำลังจะเปิดตัวรถ G-Class เวอร์ชันไฟฟ้าในงาน Beijing Motor Show ช่วงปลายเดือนนี้ หลังจากที่เราได้เห็นภาพทีเซอร์กันมาหลายครั้งและคาดว่าแฟน ๆ Mercedes-Benz คงรอคอยกันมาอย่างยาวนาน

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัว G580 G-Class ไฟฟ้าใหม่ปลายเดือนนี้ ชมภาพทีเซอร์ที่นี่

ย้อนกลับไปที่ ที่งาน Munich Motor Show ช่วงเดือนกันยายน ปี 2021 Mecedes เปิดตัวแนวคิด G-Class EQG เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นบริษัทก็ได้เผยพรีวิวคอนเซปท์ของรถเป็นเวลาหลายเดือน จนมาถึงเดือนมกราคม ปี 2024 ในงาน CES รถยนต์ไฟฟ้า 4X4 ก็ได้ปรากฎตัวอีกครั้ง ก่อนการเปิดตัวนี้ Mecedes ได้ทำการทดสอบในสภาพอากาศหนาวสุดขั้วให้ชมด้วย

Emmerich Schiller กรรมการผู้จัดการแบรนด์ Mercedes G เผยว่า ตั้งแต่เริ่มต้น บริษัทตัดสินใจว่า G-Class เวอร์ชันไฟฟ้าควรจะมีความสามารถที่ดีพอ ๆ กับรถรุ่นเครื่องยนต์สันดาป ทั้งการใช้งานบนถนนและทางออฟโรด ซึ่งแนวคิดนี้ประกอบ้ดวยระบบส่งกำลังแบบมอเตอร์ 4 ตัว เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรดขั้นสุด

ระบบมอเตอร์ 4 ตัวนั้นมีจุดมุ่งหมายให้รถ G-Class เวอร์ชันไฟฟ้าเป็นรถที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ในด้านสมรรถนะแบบออฟโรด และยังให้ความหรูหราในการขับขี่บนนท้องถนน รวมถึงส่งมอบความปราณีตให้กับลูกค้า G

อย่างไรก็ตาม Mercedes ยังไม่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ G-Class ไฟฟ้ามากนัก มีข้อมูลที่บอกเพียงแค่ว่า รถต้นแบบมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ 28.7 – 30.3 kW⋅h/62 ไมล์ (100 กม.) เฉลี่ยอัตราอยู่ที่ 2 -2.2 kWh

คาดว่าแบตเตอรี่จะมีขนาด 100 kWh หมายความว่าระยะทางที่วิ่งได้จะอยู่ที่ประมาณ​ 200 – 220 ไมล์ (320 -355 กม.)

ข้อมูลจาก Autocar เผยว่า G-Class ไฟฟ้าใหม่จะมาในรุ่น G580 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี EQ และ merich Schiller ยังได้บอกเป็นนัยว่ารถจะมีหลายรุ่นที่แตกต่างกัน และอาจจะมีรุ่น AMG ที่เป็นรุ่นเรือธงด้วย รอติดตามกันช่วงปลายเดือนนี้ได้เลยระหว่างงาน Beijing Motor Show

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.