ใน

แอป My Porsche จะเพิ่มฟีเจอร์ใช้งานร่วม Apple CarPlay ใช้งานปรับเสียง อุณหภูมิ และความบันเทิงในรถได้

แอป My Porsche จะเพิ่มฟีเจอร์ใช้งานร่วมกันกับ Apple CarPlay ทำให้สามารถใช้งานปรับเสียง อุณหภูมิ และความบันเทิงในรถได้ผ่าน Apple Car Play

แอป My Porsche จะเพิ่มฟีเจอร์ใช้งานร่วม Apple CarPlay

Porsche ประกาศจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ บนแอป My Porsche ให้ใช้งานร่วมกับ Apple CarPlay ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้ฟังก์ชันการทำงานบนรถระหว่างแอป My Porsche และ Apple CarPlay ได้เลย เช่ย การกดเปลี่ยนสถานีวิทยุ, ปรับแสง, ควบคุมอุณหภูมิในรถ

และยังสามารถใช้ฟังก์ชันลัดต่าง ๆ อย่าง Relax, Warm up, Refresh ผ่านหน้าจอของ Apple CarPlay ได้เลย นับว่า Porsche เป็นแบรนด์รถยนต์รายแรกที่รวมฟังก์ชันการทำงานตัวรถเข้าไปใส่ใน Apple CarPlay

 

การทำงานร่วมกันครั้งนี้ยังทำให้ ผู้ใช้งานสามารถ ควบคุมฟังก์ชันเหล่านี้ผ่าน Siri ด้วยการสั่งการแบบ Hand Free ไม่ต้องกดปุ่มอะไรได้อีกด้วย

โดยฟังก์ชันการทำงานใหม่นี้เป็นการทำงานผ่านฟีเจอร์ของแอป My Porsche ร่วมกับ Apple CarPlay ไม่ได้เป็น Apple CarPlay ยุคใหม่ที่ Apple กำลังพัฒนาอยู่

เจ้าของรถ Porsche สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ได้แล้วผ่านการสแกน QR Code บนหน้าจอ PCM (Porsche Communication Management) โดยในเริ่มแรกนั้น Porsche Cayenne จะใช้งานได้ก่อน ส่วนรุ่นอื่นที่รองรับจะได้อัปเดตภายหลัง

 

ที่มา : porsche, macrumors

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Keattisak Moonrin