ใน ,

MINI Copper John Cooper Work เตรียมลงแข่ง 24 Hours of Nürburgring ต้นเดือนมิถุนายนนี้ และยืนยันมีเวอร์ชัน EV

นับตั้งแต่ MINI Cooper EV ใหม่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา หลายคนก็คงรอคอย MINI John Cooper Works เจเนอเรชันถัดไป ล่าสุด MINI เผยว่ารถรุ่นใหม่นี้จะมีเผยโฉมครั้งแรกในการแข่งขันงาน 24 Hours of Nürburgring ประจำปี 2024

MINI Copper John Cooper Work เตรียมลงแข่ง 24 Hours of Nürburgring ต้นเดือนมิถุนายนนี้ และยืนยันมีเวอร์ชัน EV

MINI John Cooper Work ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันด้วยทีมแข่งส่วนตัว Bulldog Racing ลงแข่งขันในประเภท SP 3T ในรายการ 24 Hours of Nürburgring

MINI John Cooper Work ถูกปกปิดด้วยลายพรางโทนสีขาวและสีแดงสั่งทำพิเศษที่ออกแบบโดยทีมงานออกแบบของ MINI เป็นเอกลัษณ์ของ MINI Classic ในการแข่งขัน Motorsport ปี 1960 และติดโลโก้เลข 37 เพื่อรำลึกถึงชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ในการแข่งขัน Rallye Monte Carlo ในปี 1964

ส่วนรายการที่ 2 จะเป็น MINI John Cooper Works #474 เกียร์ Manual สีดำ ที่แสดงถึงความกล้าหาญในการแข่งขันที่ดุเดือดจากรายการแข่งขัน 24 Hours of Nürburgring เมื่อปีที่ผ่านมา เป็นการแข่งประเภท VT-2

MINI ยืนยันว่า John Cooper Works (JCW) จะมีทั้งเวอร์ชันน้ำมันและไฟฟ้าล้วน ซึ่งปัจจุบันบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับระบบส่งกำลัง เผยเพียงแค่ว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ MINI John Cooper Work ใหม่จะได้รับการพัฒนาด้านประสิทธิภาพ ความเร็ว และความคล่องตัว

แต่เมื่อเทียบจากจาก Cooper SE รุ่นปัจจุบันที่มีพละกำลังอยู่ที่ 214 แรงม้า ข่าวลือจึงคาดว่า  JCW อาจจะมีพละกำลังอยู่ที่ประมาณ 250 แรงม้า

สำหรับแฟน ๆ MINI ก็เตรียมรับชมการแข่งขัน 24 Hours of Nürburgring ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 1 มิ.ย. นี้กันได้เลย แน่นอนว่าจะได้เห็น MINI John Cooper Work รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์น้ำมัน

ที่มา bmwgroup, motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.