ใน ,

Nvidia ร่วมมือกับ BYD และผู้ผลิตรถยนต์อื่น ๆ ในจีน พัฒนารถยนต์ไร้คนขับ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI

Nvidia ประกาศแผนการขยายความร่วมมือกับ BYD และผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศจีนรายอื่น ๆ เพื่อสร้างรถยนต์ไร้คนขับที่มีระบบอินโฟเทนเมนต์ทำงานด้วย AI

Nvidia ร่วมมือกับ BYD และผู้ผลิตรถยนต์อื่น ๆ ในจีน พัฒนารถยนต์ไร้คนขับ พร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI

Nvidia ประกาศว่าจะทำงานร่วมกับ BYD อย่างใกล้ชิด โดย BYD จะใช้ชิป Drive Thor ของ Nvidia ในรถยนต์รุ่นถัดไป ซึ่งชิปตัวนี้จะช่วยให้รถยนต์ของ BYD ในอนาคตสามารถเข้าถึงการขับขี่อัตโนมัติระดับสูง และมีฟังก์ชันดิจิตอลใหม่ ๆ อย่างระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI

นอกจากนี้ BYD จะใช้เทคโนโลยี Nvidia ในโรงงานของบริษัท เพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตและห่วงโซ่อุปทานด้วย โดย Danny Shapiro รองประธานฝ่ายยานยนต์ของ Nvidia เผยว่า BYD กำลังพัฒนาโชว์รูมเสมือนจริงด้วย

ส่วนผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนรายอื่น ๆ เช่น Zeekr, Geely และ Li Auto ประกาศว่า บริษัทได้วางแผนที่จะใช้ชิป Drive Thor ของ Nvidia ในรถยนต์ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน ซึ่งรถยนต์คันแรกที่จะใช้ชิปตัวนี้คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025

ข้อมูลจากบล๊อกของ Nvidia ในปี 2019 ระบุว่า Tesla ยกระดับเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเอง Nvidia ได้เตือนผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ว่าจะต้องส่งมอบประสิทธิภาพที่คล้ายกันเพื่อแข่งขันกับ Tesla จนล่าสุดก็ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตจีนให้ใช้ชิป Drive Thor ที่จะเป็นตัวผลักดันให้รถยนต์สัญชาติจีนมีระบบการขับขี่อัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จึงทำให้เห็นว่าเป้าหมายของการชิป Drive Thor สำหรับรถยนต์ไฟฟ้านั้นคือ การพัฒนาระบบการขับขี่อัตโนมัติให้สามารถขับขี่โดยไร้คนขับมากขึ้น ซึ่งปัจจุบัน Tesla ก็เริ่มเปิดตัวระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) ให้ลูกค้าในหสรัฐอเมริกาบางส่วนได้ใช้งานกันแล้ว สร้างความพึงพอใจได้ดีเลยทีเดียว

ที่มา teslarati ภาพ nvidia

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.