ใน

รายงานเผย BYD เริ่มทดลองการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย พร้อมผลิตจำนวนมากเดือนหน้านี้

รายงานจากแหล่งข่าววงในประเทศจีนเผยว่า BYD เริ่มทดลองการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่โรงงานในประเทศไทย และจะเริ่มผลิตจำนวนมากในเดือนหน้านี้ นอกจากนี้ BYD ยังเตรียมสร้างโรงงานผลิตในอินโดนีเซียด้วย

รายงานเผย BYD เริ่มทดลองการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย พร้อมผลิตจำนวนมากเดือนหน้านี้

BYD เริ่มก่อสร้างโรงงานในไทย เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2023 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 960,000 ตารางเมตร และมีเป้าหมายการผลิตที่ 150,000 คันต่อปี โดยโรงงานแหล่งนี้จะช่วยเร่งยอดขายของ BYD ในตลาดเอเชียแปซิฟิก

ล่าสุดแหล่งข่าววงในจากจีนได้แชร์ภาพโรงงาน BYD ประเทศที่แสดงถึงตัวถังสีขาวของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น ATTO 3 (Yuan Plus) พวงมาลัยขวา พร้อมการติดตั้งชิ้นส่วนบางอย่างมาก่อนแล้ว และรายล้อมไปด้วยบุคลากรที่กำลังทำงานอยู่

จึงเป็นที่ชัดเจนว่า BYD ได้เริ่มทดลองการผลิตรถยนต์ BYD ATTO 3 ในประเทศไทย ข้อมูลจากรายงานเผยว่า การผลิตจำนวนมาก (Mass Production) จะเริ่มในเดือนเมษายน 2024 นี้

ในปี 2023 ที่ผ่านมา BYD จำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยได้มากกว่า 30,000 คัน ดังนั้นการเริ่มต้นผลิตรถจำนวนมากในเร็ว ๆ นี้ จะช่วยให้ BYD ขยายธุรกิจในประเทศไทยและตลาดเอเชียแปซิฟิกได้มากขึ้น

BYD เพิ่งเปิดตัว New BYD ATTO 3 รุ่นปี 2024 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วยราคาเริ่มต้น 899,999 บาท ตกแต่งภายในด้วยโทนสีใหม่ อัปเกรดซอฟต์แวร์ และหน้าจอกลางใหญ่ขึ้น รถรุ่นนี้เป็นรถรุ่นแรกที่ผลิตในโรงงาน BYD ประเทศไทย

นอกจากจะเริ่มการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยแล้ว BYD ยังขยายการสร้างโรงงานไปยังประเทศอินโดนีเซียด้วย โดยนาย Bahlil Lahadalia รัฐมนตรีกระทรวงการลงทุนของอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลวางแผนที่จะเริ่มสร้างโรงงาน BYD ในเดือนเมษายน 2567 ด้วยการลงทุนมูลค่าสูงถึง 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป้าหมายการผลิต 150,000 คันต่อปีเหมือนกับประเทศไทย

โรงงานในอินโดนีเซียจะผลิตรถยนต์ไฟฟ้า BYD ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Dolphin, ATTO3 และ Seal ซึ่งปัจจุบันทั้ง 3 รุ่นนี้ได้วางจำหน่ายแล้วในประเทศอินโดยนีเซีย เป็นรถที่ไม่มีภาษีนำเข้า

นาย Eagle Zhao ประธาน BYD อินโดนีเซียกล่าวว่า โรงงานผลิตเป็นหนึ่งในแผนการของแบรนด์รถยนต์จีนที่มีเป้าหมายทำการตลาดในท้องถิ่นของ เพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ในอินโดนีเซียอย่างเต็มที่

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.