ใน ,

เปิดตัว Volkswagen ID.7 Tourer รถ Station Wagon ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ระยะทางสูงสุด 685 กม.

Volkswagen Group เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าเรือธงรุ่นใหม่ Volkswagen ID.7 Tourer สไตล์ Station Wagon  มีแนวหลังคาที่ยาวขึ้นจากรถรุ่นเดิมที่เป็นแบบซีดาน ด้วยรูปทรงแบบใหม่นี้จะเพิ่มพื้นที่การเก็บสัมภาระได้มากขึ้น

เปิดตัว Volkswagen ID.7 Tourer รถ Station Wagon ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ระยะทางสูงสุด 685 กม.

Volkswagen ID.7 Tourer เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง จุดเด่นคือมีพื้นที่กว้าง ภายในรถด้านหลังสามารถบรรจุสัมภาระได้ 605 ลิตร เพื่อพับเบาะหลังลงก็จะเพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระได้ถึง 1,714 ลิตร

ด้านแบตเตอรี่ Volkswagen ID.7 Tourer มีให้แบตเตอรี่เลือก 2 ขนาด รายงานเผยว่ารุ่นที่มีแบตเตอรี่ใหญ่สุดคาดว่าจะทำระยะทางสูงสุดได้ประมาณ 685 กม. ตามมาตรฐาน WLTP และมีอัตราการชาร์จสูงถึง 200 kW เมื่อชาร์จแบบ DC สามารถชาร์จจาก 10%-80% ในเวลาไม่ถึง 30 นาที

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ Volkswagen ID.7 Tourer ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จอ HUD แบบ AR ที่มีในทุกรุ่น, ซันรูฟแบบพาโนรามา พร้อมกระจกที่ปรับให้โปร่งใสหรือทึบแสงได้ และมีแอปเพื่อสุขภาพใหม่ ให้ความผ่อนคลายระหว่างพักหรือชาร์จแบตเตอรี่

Volkswagen ID.7 Tourer จะผลิตในเมือง Emden ประเทศเยอรมนี เป็นโรงงานเดียวกันกับที่ผลิต Volkswagen ID.7 รุ่นซีดานและรถ SUV ไฟฟ้า Volkswagen ID.4 คาดว่า Volkswagen ID.7 Tourer จะเปิดให้สั่งจองในยุโรป ช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2024 แต่ยังไม่มีกำหนดเวลาส่งมอบอย่างเป็นทางการ

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.