ใน

Volvo จะเปิดตัวรถ Volvo EX30 รถ EV ขนาดเล็กที่สุดและราคาถูกที่สุด มิถุนายน 2023 นี้ 

Volvo มีแผนเปิดตัวรถไฟฟ้าทรง SUV รุ่นใหม่ที่ขนาดเล็กที่สุดและราคาถูกที่สุด เน้นเจาะกลุ่มตลาดผู้ซื้อที่อายุน้อย สื่อคาดการณ์ว่าราคาจะไม่เกิน 1,63o,000 บาท เปิดตัว 15 มิถุนายน 2023 นี้

Volvo จะเปิดตัวรถ Volvo EX30 รถ EV ขนาดเล็กที่สุดและราคาถูกที่สุด มิถุนายน 2023 นี้

ปัจจุบัน รถ EV ของ Volvo ในตลาดในตอนนี้จะมีรุ่น XC40 และ C40 Recharge รวมถึง EX90 ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้ด้วย

และรถรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว คาดว่าน่าจะเป็น SUV ขนาดเล็ก ตามที่คุณ Jim Rowan ซีอีโอของ Volvo เคยพูดว่า จะเป็น “SUV ขนาดเล็ก” และอาจใช้ชื่อรุ่นว่า EX30 เปิดตัวในวันที่ 15 มิถุนายน 2023 นี้

Jim Rowan กล่าวว่า รถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่จะเป็นส่วนเสริมใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Volvo ที่ค่อนข้างติดภาพของผู้ขับที่มีอายุ ทางแบรนด์เลยต้องการให้คนรุ่นใหม่เข้ามาสนใจในแบรนด์มากขึ้น ดึงดูดด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ปลอดภัยมาก มีระยะการขับขี่ที่ดี ขนาดกำลังดี ซึ่งจะมีขนาดเล็กกว่ารุ่น XC40 และ C40 ซึ่งจะมีการเปิดขายทางออนไลน์ด้วย

Volvo EX30 จะใช้แพลตฟอร์ม SEA ของบริษัทแม่อย่าง Geely ซึ่งจะใช้กับ Polestar 4 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ด้วย

แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ แต่ Volvo EX30 ก็น่าจะมีส่วนสำคัญอย่างมากในการขยายแบรนด์ให้มีไลน์สินค้าที่ราคาถูกลง มีการออกแบบภายนอกที่โดดเด่น และขนาดรถโดยรวมที่เล็กลงเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อที่อายุน้อยกว่า

นอกจากนี้ ซีอีโอ Volvo ยังพูดเสริมว่า การขายออนไลน์และตัวเลือกการเช่าที่หลากหลายจะเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของรถรุ่นใหม่นี้

Electrek คาดการณ์ว่ารถรุ่นใหม่นี้จะมีราคาต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,63o,000 บาท) ด้วยขนาดแบตเตอรี่ที่หลากหลาย และซีอีโอ Volvo มั่นใจว่า Volvo EX30 จะเปิดตัวในราคาที่แข่งขันกับรุ่นอื่น ๆ ในตลาดได้

มารอติดตามกันว่ารถคันนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Yanika Seesai

ราคา Tesla มือสองในสหรัฐ ตกไป 18,000 ดอลลาร์ภายใน 6 เดือน

Honda e:NS1 (HRV-EV) วิ่งทดสอบในไทยแล้ว! เตรียมเปิดตัวในไทยปี 2023 นี้