ใน

Volvo เผยรถรุ่น EX30 ช่วยเพิ่มอัตรากำไรมากขึ้น เตรียมเปิดตัวรถ EV ใหม่อีก 3 รุ่น เพื่อกระตุ้นยอดในปีหน้า

Volvo ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2023 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เผยยอดขายรถยนต์ รายได้ และการเติบโตของอัตรากำไรที่เพิ่มขึ้น จากการขายรถรุ่น EX30 พร้อมกับเตรียมเผยโฉมรถมินิแวนรุ่นแรก EM90 เดือนพฤศจิกายนนี้ และเตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 3 รุ่น เพื่อกระตุ้นยอดขายปีหน้า

Volvo เผยรถรุ่น EX30 ช่วยเพิ่มอัตรากำไรมากขึ้น เตรียมเปิดตัวรถ EV ใหม่อีก 3 รุ่น เพื่อกระตุ้นยอดในปีหน้า

Volvo เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่มุ่งมั่นสู่การเปลี่ยนแปลงเป็นยานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 ในการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 นี้ ชี้ให้เห็นว่าส่วนแบ่งการขายและอัตรากำไรของ Volvo สูงขึ้น โดยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 13 ไตรมาสติดต่อกัน

ในไตรมาสที่ 3 นี้ อัตรากำไรขั้นต้นของรถยนต์ไฟฟ้า Volvo ปรับปรุงเป็น 9% เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าที่คิดเป็น 3% โดย Jim Rowan ซีอีโอของ Volvo คาดว่าอัตรากำไรรถยนต์ไฟฟ้าจะเติ่มขึ้นอีกในไตรมาสที่ 4 เนื่องจากต้นทุนลดลง

ส่วนแบ่งการขายรถยนต์ไฟฟ้าล้วนของ Volvo เพิ่มขึ้น 13% ในไตรมาสที่ 3 เมื่อเทียบกับปีที่แล้วเติบโตขึ้น 111% โดย Volvo คาดว่าการเปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้ารุ่น EX30 ที่ใช้กลยุทธ์ราคาย่อมเยา เริ่มต้นประมาณ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Volvo และเมื่อมีการส่งมอบ EX30 แล้ว กำไรกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าล้วนก็จะเติบโตมากขึ้นด้วย

รถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา EX30 จะเริ่มส่งมอบเร็ว ๆ นี้ และในวันที่ 12 พ.ย. 2023 บริษัทก็จะเผยโฉมรถมินิแวนไฟฟ้าคันแรกรุ่น EM90

ถึงแม้ว่าส่วนแบ่งการขายรถยนต์ไฟฟ้าของ Volvo จะลดลงจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่บริษัทก็เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 3 รุ่นในกลุ่มหลัก คาดว่าการเปิดตัวรถใหม่จะช่วยพลิกสถานการณ์ในปีหน้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้บรรลุเป้าหมายส่วนแบ่งการขายรถยนต์ไฟฟ้า 50% ภายในปี 2050 และเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนในปี 2030

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.