ใน

Volvo ปล่อยภาพทีเซอร์ All New Volvo EM90 เผยให้เห็นรายละเอียดบางส่วน ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2023 นี้

Volvo ปล่อยภาพทีเซอร์ชุดที่ 2 เผยให้เห็นรายละเอียดของตัวมากขึ้น ที่เห็นเด่นชัดเลยคือ รูปทรงไฟท้าย LED ที่สวยงามมาก ขนาดของตัวรถมีความใหญ่มาก ไฟหน้า LED ยังคงเป็นรูปทรงค้อนทอร์ (Thor’s Hammer LED) และกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ Volvo แบบเรืองแสงอยู่ตรงกลาง

Volvo ปล่อยภาพทีเซอร์ All New Volvo EM90 เผยให้เห็นรายละเอียดบางส่วน ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2023 นี้

Volvo ได้ปล่อยภาพทีเซอร์จำนวนหนึ่งของ All New Volvo EM90 รถตู้ไฟฟ้า MPV ระดับพรีเมียม ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ โดยรุ่นใหม่นี้ จะใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Zeekr 009 ที่ได้วางจำหน่ายไปแล้วในประเทศจีน และนับว่าเป็นรถ MPV คันแรกในประวัติศาสตร์ของค่ายรถยนต์สัญชาติสวีเดน ถือเป็นก้าวสำคัญของค่ายเช่นกัน

จากภาพทีเซอร์จะเป็นภาพบรรยากาศภายในบ้าน โดยจะเห็นรถตู้ไฟฟ้า Volvo EM90 ลางๆ ที่ถูกซ่อนอยู่หลังผ้าม่าน และบางส่วนของตัวรถโผล่ออกมาให้เห็นกันชัดๆ อาทิเช่น ล้ออัลลอยมีสีเงินและสีดำ, รูปทรงไฟหน้า, เสาอากาศแบบครีบฉลาม และรูปทรงไฟท้าย

จุดเด่นของภาพทีเซอร์ คือ ไฟท้าย LED ที่มีความหนา วิ่งในแนวตั้ง เช่นเดียวกับไฟ LED ที่วิ่งในแนวนอน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย Volvo และจะทำให้ Volvo EM90 มีความโดดเด่นบนท้องถนนอย่างแน่นอน

จากภาพทีเซอร์สุดท้ายนี้ จะเห็นส่วนหน้าของ Volvo EM90 ที่ดูธรรมดากว่าเล็กน้อย ไฟหน้า LED ยังคงเป็นรูปทรงค้อนทอร์ (Thor’s Hammer LED) นอกจากนี้ยังจะมีกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ Volvo แบบเรืองแสงอยู่ตรงกลาง

ขุมพลังของ All New Volvo EM90 คาดว่าจะยกมาจาก Zeekr 009 ในเครือเดียวกัน ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังสูงสุด 536 แรงม้า 684 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) แบตเตอรี่ Qilin 140 kWh จาก CATL วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 822 กม.

กำหนดการเปิดตัวของ All New Volvo EM90 จะมีขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2023 นี้ ที่ประเทศจีน

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงาน iMoD จะรีบมารายงานให้ทราบครับ

ที่มา – CarScoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S