ใน ,

FIA Formula E World Championship 2025 เตรียมจัดที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ต้นปี 2025

ข่าวดีสำหรับชาวไทย! การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า 100% ระดับโลก ABB FIA Formula E World Championship 2025 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดศึกความเร็วระดับโลกครั้งนี้

FIA Formula E World Championship 2025 เตรียมจัดที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ต้นปี 2025

ABB FIA Formula E World Championship 2025 เป็นการแข่งขันรถยนต์ความเร็วสูง ล้อรถเปิด ที่นั่งเดี่ยว ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า มีกำหนดจัดแข่งขันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2025 สำหรับสนามในไทยยืนยันแล้วว่าจะจัดที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

คณะผู้จัดงานฯ ได้หารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับการเตรียมความของสนามและเส้นทางการแข่งขันรายการ ABB FIA Formula E World Championship 2025 โดยได้ข้อสรุปว่าจะใช้เส้นทางบริเวณโดยรอบสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เชียงใหม่ เป็นสนามแข่งขัน

โดยทางเข้าหลักของสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จะถูกปิดใช้งานชั่วคราวในช่วงที่มีการแข่งขัน จึงทำให้ต้องสร้างทางเข้า-ออกชั่วคราว สำหรับทางเข้าสำนักงานชลประทานเชียงใหม่ และศูนย์บ้านพักข้าราชการ และจะมีการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างบางจุดภ งปรับปรุงภูมิทัศน์ รวมถีงปรับปรุงพื้นผิวสนามโดยรอบ เพื่อให้รองรับการแข่งขันตามมาตรฐาน FIA โดยจะเริ่มดำเนินการช่วงเดือนสิงหาคมนี้

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการแข่งขัน Formula ในเวอร์ชันไฟฟ้าล้วน ก็รอติดตามข่าวสารเพิ่มเติมกันได้เลย หากมีอัปเดตทีมงานจะนำมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป

ที่มา กรมประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่ ภาพ fiaformulae

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.