ใน ,

Tesla Model Y ติดอันดับรถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วย Honda Passport และ Volkswagen ID.4

Cars.com รายงานการจัดอันดับการผลิตรถยนต์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2024 หรือเรียกว่า American-Made Index (AMI) พบว่า Tesla Model Y ยังคงครองตำแหน่งอันดับ 1 ส่วนรายการท็อป 10 มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

Tesla Model Y ติดอันดับรถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วย Honda Passport และ Volkswagen ID.4

จาก Cars.com เผยการจัดอันดับการผลิตรถยนต์ทั้งรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์น้ำมันในสหรัฐอเมริกาปี 2024 พบว่า Tesla Model Y ยังคงเป็นรถที่ครองการผลิตมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา และครองอันดับ ​1 มาเป็นระยะเวลา 3 ปีซ้อน มาชมกันว่า 10 อันดับแรกมีรถรุ่นอะไรบ้าง [100 อันดับเพิ่มเติม]

  1. Tesla Model Y: Fremont ใน California และ Austin ในTexas
  2. Honda Passport: Lincoln ใน Alabam.
  3. Volkswagen ID.4: Chattanooga ใน Tennessee
  4. Tesla Model S: Fremont ใน California
  5. Honda Odyssey: Lincoln ใน Alabama
  6. Honda Ridgeline: Lincolnอใน Alabama
  7. Toyota Camry: Georgetown ใน Kentucky
  8. Jeep Gladiator: Toledo ใน Ohio
  9. Tesla Model X: Fremont ใน California
  10. Lexus TX: Princeton ใน Indiana

ในอันดับที่ 2 เป็นของ Honda Passport และสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมคือ Volkswagen ID.4 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เพียงรุ่นเดียวที่ไม่ใช่ Tesla ไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 จากปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 6 คาดว่ารถรุ่นนี้น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในภูมิภาค

ในปี 2023 การผลิตรถยนต์ของ Tesla ครอง 4 อันดับแรก คือ Model Y, Model 3, Model X และ Model S ตามลำดับ แต่ในปีนี้เห็นได้ว่า Model 3 ไม่ติดท็อป 10 หล่นไปอยู่ในอันดับที่ 21 เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนพนักงานและปริมาณชิ้นส่วนในประเทศ สื่อคาดว่า Tesla น่าจะใช้แบตเตอรี่จากรปะเทศจีนมากขึ้นในรถรุ่น Model 3

ส่วน Model S ยังคงอยู่ในอันดับ 4 และ Model X หล่นลงไปอยู่ในอันดับที่ 9 ส่วนกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ยังไม่มีในรายชื่อการจัดอันดับนี้ และจากการจัดอันดับเห็นได้ว่า Tesla เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกันเพียงรายเดียวที่ติดในท็อป 10 ของ American-Made Index

จากข้อมูลการจัดอันดับการผลิตรถยนต์นี้ บ่งบอกถึงความต้องการรถยนต์แต่ละรุ่นมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงอันดับของรถบางรุ่นก็อาจจะมาจากความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น น้อยลง หรือการเปลี่ยนแปลงการผลิตของบริษัท

ข้อมูล electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.