ใน ,

เผยภาพ Avatr 15 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ามาพร้อมขุมพลัง EREV และ BEV คู่แข่งใหม่ของ Model Y

Avatr แบรนด์ภายใต้ความร่วมมือของ Changan, Huawei และ CATL ได้เผยภาพรถยนต์ครอสโอเวอร์พลังงานใหม่ Avatr 15 อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัวในประเทศจีนช่วงครึ่งหลังของปี 2024 นี้ ถือเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Tesla Model Y

เผยภาพ Avatr 15 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ามาพร้อมขุมพลัง EREV และ BEV คู่แข่งใหม่ของ Model Y

Avatr เผยภาพรถยนต์พลังงานใหม่ที่เรียกว่า Avatr 15 อย่างเป็นทางการมาพร้อมขุมพลัง EREV และ BEV ไฟฟ้าล้วน ในภาพนั้นเผยให้เห็นรถ Avatr 15 ถูกคลุมด้วยสติกเกอร์ลายพราง แต่ก็ยังคงเห็นการออกแบบที่โดดเด่น ด้วยไฟหน้า LED สองเส้นด้านหน้า มีช่องลมด้านล่างหน้ารถแบบแอคทีฟ ด้านข้างใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง มือจับประตูเรียบไปกับตัวรถ

Avatr 15 เป็นรถครอสโอเวอร์ที่เป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Tesla Model Y รวมถึง Xpeng G6, BYD Song Plu และ BYD Sea Lion 07 รถมีความยาวอยู่ที่ 4,750 มม. รถรุ่นนี้พัฒนาขึ้นบนสถาปัตยกรรม CHN ที่ร่วมมือโดย Changan, CATL และ Huawei มีทั้งขุมพลังแบบ EREV และ BEV

จากภาพการทดสอบ สังเกตได้ว่ารถทดสอบในพื้นที่ติดกับเมืองยาเคชิ ประเทศมองโกเลีย ว่ากันว่าเป็นเมืองหนาวที่สุดของจีน มีอุณหภูมิต่ำสุด -50.4 องศาเซลเซียส บ่งบอกได้ว่าเป็นรถที่พร้อมสำหรับวิ่งในสภาพอากาศหนาวเย็น ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ของ Avatr 15 จะมีการเปิดเผยให้ทราบภายหลัง

แผนการตลาดของ Avatr 15 ในต่างประเทศ

Avatr เคยประกาศแผนการตลาดไปยังต่างประเทศ โดยตลาดแรกที่จะเริ่มคือ ประเทศไทย นั่นเอง และเตรียมขยายไปยังตลาดหลักอื่น ๆ ในอนาคต ได้แก่ เอเชียกลาง แอฟริกาเหนือ อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนั้นก็จะวางแผนเข้าสู่ตลาดยุโรปและอเมริกาเหนือ

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.