ใน ,

BMW Motorrad ประเทศไทย ส่งมอบ BMW CE 02 แก่ลูกค้าเป็นประเทศแรกในโลก พร้อมส่งมอบ BMW R 1300 GS แก่ลูกค้ากลุ่มแรกในไทยอย่างเป็นทางการ

ในวันนี้ BMW Motorrad ประเทศไทย ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมการขับขี่แห่งอนาคต ด้วยการส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงสองรุ่นใหม่ล่าสุดให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ BMW CE 02 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดล้ำ และ BMW R 1300 GS มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์แอดเวนเจอร์อันทรงพลัง

BMW Motorrad ประเทศไทย ส่งมอบ BMW CE 02 แก่ลูกค้าเป็นประเทศแรกในโลก พร้อมส่งมอบ BMW R 1300 GS แก่ลูกค้ากลุ่มแรกในไทยอย่างเป็นทางการ ปูทางสู่นวัตกรรมการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพสูงและอนาคตที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ. บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมการขับขี่แห่งอนาคต ด้วยการส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงสองรุ่นใหม่ล่าสุดให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู CE 02 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดก้าวล้ำ มาพร้อมกับเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% และบีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์แอดเวนเจอร์อันทรงพลัง การส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นครั้งนี้สะท้อนให้เห็นความสำคัญของประเทศไทยในฐานะหนึ่งในตลาดเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งโดดเด่นด้วยผลการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง กอปรกับความไว้วางใจของผู้บริโภคที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพจากแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ด้วยยอดจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์รวม 1,079 คัน ในปี พ.ศ. 2566

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู CE 02 ให้กับคุณนิธิศ ชัยจรูญรัตน์ ซึ่งเป็นลูกค้ารายแรกของโลกที่ได้รับมอบมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าว ทั้งนี้ มอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู CE 02 ยังมีการเผยโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลกในประเทศไทย ณ งานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 ที่ผ่านมาอีกด้วย มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีการออกแบบด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งสะท้อนให้เห็นแนวคิดที่มองไปข้างหน้าของการขับเคลื่อนสองล้อในตัวเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร และอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญ กับการส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS โดยมิลเลนเนียม ออโต้ ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย เป็นจำนวนเกือบ 20 คัน ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกของโลกที่ส่งมอบมอเตอร์ไซค์จากโรงงานประกอบภายในประเทศให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS โดดเด่นกว่าใครด้วยสมรรถนะที่แข็งแกร่ง คุณสมบัติขั้นสูงต่าง ๆ และประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีใครเทียบได้ จนเป็นที่ชื่นชอบของสิงห์นักบิดที่หลงรักการผจญภัย

มร. ชิวาภาดา เรย์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และผู้นำเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ที่ 7 จากซ้าย)

มร. ชิวาภาดา เรย์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และผู้นำเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นำนวัตกรรมจากมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู CE 02 และบีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS อันทรงพลังมาสู่ลูกค้าคนสำคัญของเราในประเทศไทย การส่งมอบมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นทั้งสองรุ่น ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ในการจัดหามอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าของเรา ในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วยการคิดค้นโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสำหรับการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ทั้งนี้ เราจะยังคงเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในการคิดค้นนวัตกรรมมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกรูปแบบการขับขี่ของเหล่านักบิด พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งและมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าคนสำคัญของเรา”

บีเอ็มดับเบิลยู CE 02 ใหม่ เป็นยนตรกรรมไฟฟ้าจากบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง มาในคอนเซ็ปท์ “eParkourer” (Pakour หรือ ปากัวร์ เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่เน้นการปีนป่ายข้ามอุปสรรคด้วยความรวดเร็ว) มอบความคล่องตัว ทรงพลังและความเร้าใจในการขับขี่แต่ละวัน บีเอ็มดับเบิลยู CE 02 ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบซิงโครนัสและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 48 โวลต์ ความจุ 1.96 กิโลวัตต์-ชั่วโมง 2 ก้อน โดยแบตเตอรี่สามารถถอดได้ระหว่างการบำรุงรักษา สร้างกำลังได้สูงสุด 11 กิโลวัตต์ (15 แรงม้า) ส่งแรงบิดสูงสุด 55 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 95 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งได้ไกลถึง 95 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยแบตเตอรี่สามารถชาร์จจาก 0% ถึง 100% ในเวลา 210 นาที และชาร์จจาก 20% ถึง 80% ในเวลา 102 นาที ด้วยสายชาร์จแบบเร็วที่ให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยให้กำลังไฟสูงถึง 1,500 วัตต์

บีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS ใหม่ มาพร้อมสมรรถนะที่เหนือไปอีกขั้นในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ทัวริ่ง เอนดูโร จากตระกูล GS กับการปรับโฉมใหม่เกือบทั้งหมด มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2 สูบวางเรียงระดับตำนานของตระกูล GS ที่ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดยิ่งกว่าที่เคย พร้อมความจุ 1,300 ซีซี ส่งพละกำลังสูงสุด 107 กิโลวัตต์ (145 แรงม้า) ที่ 7,750 รอบต่อนาที มอบแรงบิดสูงสุด 149 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที นับว่าเป็นเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่บีเอ็มดับเบิลยูเคยมีมา สำหรับสายผจญภัยทางวิบากสามารถเลือกโหมดการขี่ “Enduro” ใหม่ ซึ่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นระหว่างการผจญภัยบนเส้นทางวิบากโดยเฉพาะ โหมดการขับขี่ “Rain” และ “Road” ปรับแต่งเพื่อรองรับการขับขี่บนสภาพท้องถนนหลากหลายรูปแบบ ในขณะที่โหมด “Eco” จะมอบการขับขี่ที่ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและประหยัดน้ำมันเพื่อระยะการเดินทางสูงสุด 

บีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS ใหม่ ได้ปรับโฉมรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล GS แบบดั้งเดิม สู่สไตล์การออกแบบที่ปราดเปรียวยิ่งกว่า ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบถังเชื้อเพลิงอลูมิเนียมใหม่ให้แบนราบลง มอบรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว โดยบีเอ็มดับเบิลยู R 1300 GS มาพร้อมกับ 3 เฉดสีสุดโดดเด่น ได้แก่ สีดำ Black Storm Metallic สุดเท่, สีน้ำเงิน Racing Blue Metallic ที่ได้แรงบันดาลใจจากสนามแข่ง, และสีเขียว-ทองสุดหรูหราในเฉด Option 719 Aurelius Green Metallic

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S