ใน

SUV ไฟฟ้าล้วน Cadillac Escalade IQ รุ่นใหม่ คาดเผยโฉมปลายปี 2023

Cadillac เปิดตัวรุ่น Escalde IQ รถยนต์ SUV ไฟฟ้าล้วน รุ่นที่สามจากบริษัทผู้ผลิตรถรายนี้ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 200 kWh คาดเผยโฉมคันจริงปลายปี 2023 นี้

SUV ไฟฟ้าล้วน Cadillac Escalade IQ รุ่นใหม่ คาดเผยโฉมปลายปี 2023  

Cadillac เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้าล้วนรุ่น Escalde IQ เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สามของแบรนด์ ต่อจาก Cadillac Lyriq และ Cadillac Celestiq คาดเผยโฉมคันจริงช่วงปลายปี 2023 

Cadillac LYRIQ คันจริงจากงาน Shanghai Auto Show 2023

Escalde IQ อาจสร้างขึ้นบน Ultium-based แพลตฟอร์มรถ BEV ของ General Motor ผู้ผลิตกล่าวว่า รถรุ่นนี้จะมาพร้อมความมุ่งมั่นในด้านงานฝีมือ เทคโนโลยี และสมรรถนะ เช่นเดียวกันกับรถรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน

แม้รถรุ่นนี้จะดูไม่เซอร์ไพรส์เท่าไร แต่ก็เคยมีข่าวลือในช่วง 2019 และ  2020 ที่ผ่านมา ตอนนั้นคาดว่าบริษัทจะเปิดตัวรถรุ่นที่มีแบตเตอรี่ 200 kWh วิ่งได้ไกล 643 กม.

แหล่งข่าวระบุว่า Cadillac Escalde IQ จะเป็นรถขนาดใหญ่รองรับที่นั่งสูงสุด 7 ที่นั่ง เนื่องจากมีแบตขนาด 200 kWh ซึ่งติดตั้งอยู่ในรถรุ่นอื่น ๆ อย่าง GMC Hummer กระบะไฟฟ้า และ GMC Hummer SUV ไฟฟ้า

ภาพตัวอย่าง Cadillac Escalde IQ จาก Car and Driver

InsideEVs เสริมว่า Rivian R1S กำลังจะมีคู่แข่งแล้วในขณะนี้ ทั้งนี้ต้องดูกันต่อไปว่า Cardillac จะพัฒนารถของเขาอย่างไร ทั้งนี้ Cadillac Escalade ไฟฟ้าล้วนคันนี้ จะค่อย ๆ กำจัดรถสันดาปออกไปหลังจากนี้

ที่มา – InsideEVs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon