ใน ,

Chevrolet Equinox EV วางขายในตลาดสหรัฐฯ ราคาแพงกว่าที่แจ้งไว้ถึง 50%

Chevrolet Equinox EV วางขายในตลาดสหรัฐฯ ราคาแพงกว่าที่แจ้งไว้ถึง 50% ทางแบรนด์แจ้งไว้ว่าจะทำราคาให้ดีกว่านี้ภายในช่วงสิ้นปีนี้ มาชมรายละเอียดคร่าว ๆ เกี่ยวกับ EV สัญชาติอเมริกันคันนี้กันครับ

Chevrolet Equinox EV วางขายในตลาดสหรัฐฯ ราคาแพงกว่าที่แจ้งไว้ถึง 50%

Chevrolet Equinox ถูกประกาศครั้งแรกโดย Chevrolet ได้เผยว่าราคาจะเริ่มต้นประมาณ 30,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.1 ล้านบาท) กลับกลายเป็นว่าราคาขายจริงเพิ่มมากถึง 50% ที่ราคา 43,295 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท)

“เรากำลังอยู่ในช่วงที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสหลักของทางเลือกของลูกค้าที่กำลังหารถยนต์ในปัจจุบัน สำหรับ Equinox EV ถือว่าจะเป็นโมเดลที่นำความสำเร็จให้กับเรา” กล่าวโดย Mary Barra CEO ของ GM ด้วยความยืดหยุ่นของแพลตฟอร์ม Ultium เราได้นำแพลตฟอร์มนี้เข้าสู่ตลาดเพราะจะสามารถตอบโจทย์ได้ทุกราคาและทุกความประสงค์ในการใช้รถทุกประเภท

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สื่อจะคาดการณ์เกี่ยวกับราคาจากผู้ผลิตรถยนต์ อย่างไรก็ตามสื่อข่าวสามารถคัดเลือกได้ว่าจะนำข้อมูลไหนไปนำเสนอ หรือถ้าลูกค้าต้องการ

ด้วยราคาที่ประกาศออกมาถือเป็นราคาทางการที่คุณสามารถซื้อได้จริงที่ตลาดอเมริกา เรายังไม่เคยเห็น Equinox EV บนถนนสาธารณะ จากข่าวทางการของแบรนด์ประกาศออกมาแสดงให้เห็นถึงรุ่นของ Equinox ที่เริ่มต้นเลือกได้ด้วยรุ่น 2LT FWD ปกติรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เหนือกว่ารุ่นเริ่มต้นถึง 2 ระดับ แต่แล้วทำไมครั้งนี้ไม่มีรุ่นเริ่มต้นจริง ๆ มาให้เลือก ?

เราไม่สามารถกล่าวได้ว่าทาง GM ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ทำการปล่อยรุ่นเริ่มต้นของ Equinox EV เพราะในข่าวประชาสัมพันธ์บอกว่ารุ่น 1LT จะ “สามารถเริ่มสั่งได้ช่วงปลายปีนี้”

ดังนั้นการเริ่มสั่งจะเริ่มช่วงเดือนธันวาคม หมายความว่าตลาดอเมริกาจะได้เริ่มส่งมอบถึงมือลูกค้าสำหรับรุ่น 1LT เป็นเวลาเกือบปีเลยทีเดียว GM สัญญาว่าจะลดต้นทุนสําหรับรุ่นเริ่มต้น

Equinox EV ตัวท็อปคือรุ่น 3RS AWD ราคามาพร้อมสีพิเศษและแพ็คเกจครบทั้งหมด และราคาอยู่ที่ 55,535 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2 ล้านบาท) นั่นถือว่าแพงกว่า Tesla Model Y Performance ประมาณ 2,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 73,000 บาท)

อะไรคือความพิเศษเกี่ยวกับ Equinox EV ? สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นในข้อมูลจําเพาะคือระบบ Supercruise แบบแฮนด์ฟรีของ GM เราลองใช้เทคโนโลยีนี้เมื่อสองสามปีก่อนใน Chevy Bolt EUV และมันยอดเยี่ยมมาก เรายินดีที่ได้เห็นว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Equinox EV ใหม่

ดู Torque News สําหรับการอัปเดตราคาและความพร้อมใช้งาน เมื่อ GM เริ่มส่งมอบ Equinox EV ที่มีราคาต่ำกว่า 43,295 ดอลลาร์

ที่มา : Torque News

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.