ใน ,

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง อยากให้ปรับปรุงเรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ในระบบ Autopilot

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง ได้ร้องเรียนไปยัง Elon Musk เรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติทำงานร่วมกับระบบ Autopilot ได้น่ารำคาญมาก ทั้งๆที่ ไม่มีฝนตกเลย อยากให้ปรับปรุงว่า ผู้ใช้สามารถปิดการทำงานได้

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง อยากให้ปรับปรุงเรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ในระบบ Autopilot

รถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla อย่าง Model 3 และ Model Y ได้ให้การยอมรับในเรื่องฟังก์ชันอัตโนมัติมากมาย และได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำทางเทคโนโลยี อันดับหนึ่งของโลก แต่เรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติไม่ได้มีการพูดถึงมากนัก แต่ Tesla ได้เปิดตัวที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ สำหรับรถยนต์ฮาร์ดแวร์ Autopilot 2 ในต้นปี 2018 แต่คุณสมบัตินี้ไม่เคยได้รับการปรับปรุงเลย ถึงแม้ว่าจะสะดวกสบายกับผู้ใช้ก็จริง ในเมื่อเราเปิดระบบ Autopilot ที่ปัดน้ำฝนก็จะทำงานอัตโนมัติตอนที่ฝนตก

เจ้าของรถ Tesla บัญชีชื่อ TesLatino ได้รีทวิตวิดีโอของผู้ใช้ Tesla อีกรายหนึ่งผ่าน Twitter ที่รายนั้นเขียนไว้ว่า “ โง่และค่อนข้างน่ารำคาญ ” ในวิดีโอนั้นแสดงให้เห็นว่าที่ปัดน้ำฝนทำงานอัตโนมัติ ในวันที่อากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตกเลย และผู้ใช้บัญชีชื่อ TesLatino ได้กล่าวถึง Elon Musk ว่า “ จะอนุญาตให้เจ้าของรถสามารถยกเลิกฟังก์ชันที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติได้ในขณะระบบ Autopilot ทำงานอยู่ได้หรือไม่ ”

Elon Musk ได้รับคำร้องเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ขอโทษสำหรับประสิทธิภาพที่ต่ำกว่ามาตรฐานของฟังก์ชันนี้ Elon Musk อธิบายเพิ่มเติมว่า “ ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติต้องทำงานร่วมกับระบบ Autopilot เนื่องจากกล้องที่อยู่บริเวณตรงกลางกระจกหน้า เป็นกล้องทำงานระบบ Autopilot ถ้าบริเวณกระจกมีสิ่งสกปรก ระบบจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ” ดังนั้นที่ปัดน้ำฝนจึงทำงานเองอัตโนมัติ แต่อยากให้ผู้ใช้ปิดได้ เพราะบางทีไม่มีฝนตก ที่ปัดน้ำฝนก็จะทำงานเอง


คลิปวิดีโอด้านบนคือ ปิดที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติไม่ได้ ขณะทำงานระบบ Full Self-Driving (FSD)

เจ้าของรถ Tesla ได้แนะนำการปรับปรุงเรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่านี้ และมีสมาชิกในแพลตฟอร์ม reddit ตั้งข้อสังเกตอีกว่า ขณะที่ระบบ Autopilot หรือ Full Self-Driving (FSD) ทำงานอยู่ ควรให้ผู้ใช้เลือกควบคุมที่ปัดน้ำฝนที่ก้านพวงมาลัยด้านซ้ายได้โดยตรง

รอติดตามว่า Elon Musk จะปรับปรุงฟังก์ชันนี้อย่างไร

ที่มา – Teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S