ใน

GWM รีแบรนด์ Haval H5 ใหม่ รถ SUV ขนาดใหญ่ มาพร้อม 3 รุ่น H5, H5 L, H5 Max

เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่ภาพแอบถ่ายรถยนต์ SUV ขนาดยักษ์ Haval H5 รุ่นใหม่บนถนนในประเทศจีน คาดว่าเป็นรุ่นรีแบรนด์ใหม่ที่ยังคงใช้ชื่อ Haval H5 ถึงแม้ว่าจใช้ชื่อเดิม แต่ดีไซน์ รูปลักษณ์ และการวางตำแหน่งของรุ่นนั้น จะแตกต่างจาก H5 รุ่นเดิม

GWM รีแบรนด์ Haval H5 ใหม่ รถ SUV ขนาดใหญ่ มาพร้อม 3 รุ่น H5, H5 L, H5 Max

รถยนต์ Haval H5 เป็นรถ SUV ที่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2010 สร้างขึ้นบนฐานรถกระบะของ GWM จึงทำให้รูปลักษณ์ของ H5 ดูเป็นรถแนวออฟโรดบึกบึน แต่หลังจากที่เปิดตัวมาแล้วนั้น H5 ก็ยังทำยอดขายได้ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ในขณะที่ยอดขายประจำปีของ Haval รุ่น H6 นั้นแซงไปเกือบ 3 เท่า

และถึงแม้ว่าในปี 2017 จะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง Haval H5 Classic Edition แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก จึงทำให้ Haval ตัดสินใจยกเลิกการขาย Haval H5 ในปี 2018

เมื่อไม่นานมานี้ก็มีภาพหลุดของ Haval H5 จาก MIIT ประเทศจีน เผยให้เห็นป้ายด้านหลังที่เป็นการวางตำแหน่งรุ่น มี 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ H5, H5 L และ H5 Max ซึ่งอาจจะเป็นการแบ่งขนาดของรถที่มีรุ่นกะทัดรัด รุ่นขนาดกลาง และรุ่นขนาดใหญ่

และจากภาพแอบถ่ายล่าสุด ก็ชี้ให้เห็นว่า Haval H5 ใหม่นี้เป็นรถยนต์ 5 ที่นั่ง แบบ 2+3

ส่วนดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่ได้จากภาพแอบถ่าย พบว่ามีการติดตั้งแผงหน้าปัด LCD แลหน้าจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลาง ส่วนการควบคุมเครื่องปรับอากาศเป็นหน้าจอแบบสัมผัส โดยรวมแล้วดีไซน์ภายในแทบจะเหมือนเดิม

ในด้านขุมพลัง ข้อมูลเผยว่า Haval H5 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรุ่น 4C20B 2.0T และเครื่องยนต์ดีเซลรุ่น 4D20M 2.0T จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สำหรับครื่องยนต์เบนซิน 2.0T จะมีกำลังไฟให้เลือก 2 แบบคือ 145 kW และ 165 kW ส่วนกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์ดีเซล 2.0T อยู่ที่ 122 kw.

การกลับมาของ Haval H5 ในรอบ 5 ปีนี้ คาดว่าเป็นการกลับมารุกตลาดกลุ่มรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ เน้นความอเนกประสงค์ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับรถ SUV ขนาดกลางอย่าง Haval H6 แต่ก็อาจจะทำการตลาดในกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการรถยนต์ขนาดใหญ่ได้

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.