ใน

Honda เปิดสายการผลิต Honda e:N1 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย เป็นค่ายรถญี่ปุ่นค่ายแรก

นับได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถยนต์ในประเทศไทยที่รอคอยรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายญี่ปุ่น ประเดิมด้วย Honda ที่เปิดสายการผลิตรถ SUV ไฟฟ้า “Honda e:N1” ในประเทศไทยแล้ว พร้อมเตรียมประกาศการเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรก ปี 2024

Honda เปิดสายการผลิต Honda e:N1 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย เป็นค่ายรถญี่ปุ่นค่ายแรก

เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2023 ที่ผ่านมา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดสายการผลิต Honda e:N1 รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% ที่ โรงงานฮอนด้า สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี ถือว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นหลักที่เริ่มเดินสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

การเปิดสายการผลิต Honda e:N1 รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย นับเป็นก้าวสำคัญของ Honda ที่แสดงถึงความเชื่อมั่นว่าบริษัทยังคงให้ความสำคัญต่อดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และยังเป้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยทั้งจากการผลิตและการใช้ส่วนประกอบรถยนต์ในประเทศ

Honda มีเป้าหมายผลิตและจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (BEV) สัดส่วนไม่น้อยกว่า 2 ล้านคันทั่วโลกภายในปี 20230 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนผ่านสังคมและภาคธุรกิจสู่ยุคไร้คาร์บอน

สำหรับการเปิดตัวรถยนต์ Honda e:N1 บริษัทเผยว่าจะแจ้งรายละเอียดการเปิดตัวและช่องทางจำหน่ายให้ทราบอีกครั้งช่วงไตรมาสแรกในปี 2024 สำหรับแฟน ๆ Honda ก็รอติดตามกันได้เลย

ที่มา honda

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.