ใน , , ,

Hyundai ปล่อยภาพตัวอย่าง INSTER EV ออกมาครั้งแรกรถ EV ราคาย่อมเยา

รถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ของ Hyundai จะมีราคาย่อมเยาที่จะทำการเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนนี้ Hyundai ได้ปล่อยชุดภาพของ Hyunda INSTER EV มาชมรายละเอียดของรถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่นี้กันครับ

Hyundai ปล่อยภาพตัวอย่าง INSTER EV ออกมาครั้งแรกรถ EV ราคาย่อมเยา

Hyundai ณ ตอนนี้สามารถทำฟอร์มอันร้อนแรงได้ตั้งแต่เริ่มปี 2024 ในช่วงเดือนที่ผ่านมา Hyundai ขายรถยนต์ไฟฟ้าไปได้ทั้งหมดกว่า 17,000 คันทั่วโลก และยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

สำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐ Hyundai กำลังพยายามไล่ตามผู้นำอย่าง Tesla ที่ยังคงนำเรื่องยอดขายอยู่มาก Hyundai Motor ที่เป็นเครือของ Kia ด้วย สามารถทำส่วนแบ่งยอดขายในสหรัฐได้ 11.2% ในช่วงเดือนพฤษภาคม อ้างอิงจากข้อมูลของ Korean Automobile & Mobility Association ทาง Hyundai สามารถขายรถยนต์ไฟฟ้าไปได้ 48,383 คันในสหรัฐสำหรับช่วง 5 เดือนแรกของปี 2024

Tesla เองยังคงนำอยู่ที่ 40.5% นำ Hyundai ในตลาดสหรัฐ จากช่วงปีก่อนที่มีช่องวางมากถึง 53%

Hyundai กำลังไปได้สวยในตลาดสหรัฐและตลาดโลก ด้วยการอุทิศการทำรถยนต์ไฟฟ้าด้วยแพลตฟอร์ม E-GMP

รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Hyundai IONIQ 5 และ IONIQ 6 ทำระยะที่วิ่งได้มากกว่า 483 กม./ชาร์จ รองรับการชาร์จไว DC ภายใน 20 นาที และมีการออกแบบใหม่ที่สวยงาม ที่สำคัญที่ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาดีที่สุดของ Hyundai ในปัจจุบันและยังจัดการการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ดี

หลังจากการปล่อยภาพของ INSTER EV ออกมาในวันอังคารที่ผ่านมา ถือเป็นการที่ Hyundai เพิ่มไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้ามาให้กับแบรนด์

Hyundai ปล่อยชุดภาพ INSTER ออกมาครั้งแรก

Hyundai ปล่อยชุดภาพสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า “A-segment sub-compact” ออกมาใช้ชื่อว่า INSTER

Hyundai INSTER ไฟฟ้าจะเป็นการนำรถยนต์โมเดลสันดาปอย่าง CASPER ที่วางขายเฉพาะในเกาหลี นำมาออกแบบใหม่ทั้งหมด Hyundai เคลมว่ารถยนต์ไฟฟ้าใหม่คันนี้จะ “เซ็ทมาตราฐานใหม่” ทั้งด้านระยะที่วิ่งได้, เทคโนโลยี, และความปลอดภัย

หากดูจากภาพครั้งแรก คุณจะเห็นได้ว่า INSTER ได้รับแรงบันดาลใจจาก CASPER ที่ได้เพิ่มความโมเดิร์นมากขึ้น

ยังคงได้รับไฟ Daytime Running Light อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hyundai พร้อมเพิ่มไฟกราฟฟิคแบบ Pixelmatic สำหรับไฟเลี้ยวและชุดไฟท้าย ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่า INSTER นั้นคือรถยนต์ไฟฟ้าของ Hyundai อย่างแน่นอน

Hyundai คาดหวังให้รถยนต์ไฟฟ้า City car คันนี้ทำระยะที่วิ่งได้ประมาณ 355 กม./ชาร์จ (มาตราฐาน WLTP) แม้ว่าราคายังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มแต่อย่างใด แต่ด้วยราคาของ CASPER ที่วางขายอยู่ 15,000 เหรียญในเกาหลี (ประมาณ 550,000 บาท) ทำให้ INSTER หวังที่จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ราคาที่ย่อมเยานั่นเองครับ

แม้ว่าความต้องการซื้อของรถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยากำลังเพิ่มมากขึ้นในตลาดสหรัฐ ยังคงไม่ชัดเจนว่า Hyundai จะนำ INSTER เข้ามาขายในสหรัฐ

ด้วยโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่แห่งแรกในสหรัฐคาดได้ว่าจะเริ่มผลิตภายในช่วงปีนี้ Hyundai จะสามารถเดินหน้าไปต่อได้เต็มกำลังในสหรัฐ ด้วย Kia EV3 ที่กำลังจะเริ่มวางขาย Hyundai ได้พิจราณาราคาเริ่มต้นของ EV3 ไว้ประมาณ 30,000-35,000 เหรียญ (ประมาณ 1.1-1.3 ล้านบาท)

สุดท้ายเราต้องมารอดูรายระเอียดเต็ม ๆ ของ INSTER ในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Busan International Mobility Show วันที่ 27 มิถุนายน 2024

ที่มา : Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.