ใน

เผยโฉม Hyundai IONIQ 5 N จัดเต็มด้วยลูกเล่นของซอฟแวร์ ช่วยยกระดับประสบการณ์ขับขี่

เผยโฉม Hyundai IONIQ 5 N จัดเต็มด้วยลูกเล่นของซอฟแวร์ ช่วยยกระดับประสบการณ์ขับขี่

เผยโฉม Hyundai IONIQ 5 N

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Hyundai IONIQ 5 N ที่งาน Goodwood Festival of Speed โดยรถไฟฟ้าคันนี้เป็นรถไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงรุ่นแรกของซีรีส์ N

 

ดีไซน์

มิติตัวรถของ IONIQ 5 N นั้นมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปกติ โดยมีขนาดความกว้างมากขึ้น 40 มม. (1,930 มม.) ความยาวมากขึ้น 80 มม. (4,715 มม.) และความสูงมากขึ้น 20 มม. (1,645 มม.)

   

ดีไซน์ภายนอกมีการใช้ลูกเล่นสีดำตัดกับสีส้มเรืองแสงทางช่วงล่างของตัวรถแบบ N-Exclusive ที่กันชน สเกิร์ตด้านข้าง และดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว ใช้ยางของ Pirelli P-Zero ที่ปรับแต่งมาให้เฉพาะของรถไฟฟ้า มีช่องระบายอากาศแบบ Active

ดีไซน์ภายในใช้พวงมาลัย N ที่ออกแบบมาใหม่ ที่นำโลโก้มาร่วมใช้เป็นครั้งแรก มีปุ่มทั้วหมด 4 ปุ่ม สำหรับการใช้เลือกโหมดขับขี่, โหมด N Grin Boost และที่เหลืออีก 2 ปุ่ม ที่เราสามารถกำหนดได้เอง

ประสิทธิภาพ

Hyundai IONIQ 5 N มาพร้อมกับมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลังรวม 600 แรงม้า (448 kW) และแรงบิด 740 Nm ซึ่งสามารถเร่งพละกำลังขึ้นได้เป็น 641 แรงม้า (478 kW) และแรงบิด 770 Nm ด้วยฟังก์ชันที่ชื่อว่า N Grin Boost (สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้ระยะเวลา 10 วินาที)

  

  • ความเร็วสูงสุดสามารทำได้ที่ 260 กม./ชม.
  • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 3.5 วินาที
  • ความจุแบตเตอรี่ขนาด 84 kW/ชั่วโมง
  • รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 800 V (10%-80% ใช้เวลา 18 นาที)

 

สีและราคาโดยประมาณ

อ้างอิงจากข้อมูล ณ ตอนนี้ Hyundai IONIQ 5 N จะมีสีทั้งหมด 10 สีได้แก่ Abyss Black Pearl, Cyber ​​Grey Metallic, Ecotronic Grey Matte, Ecotronic Grey, Atlas White, Atlas White Matte, Gravity Gold Matte และ Soultronic Orange Pearl

และ 2 สีพิเศษคือ N Performance Blue Matte และ N Performance Blue

สำหรับราคานั้นทาง Hyundai ยังไม่ได้ประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการ ต้องรออัปเดตกันอีกครั้งนึง

ที่มา : motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Keattisak Moonrin