ใน ,

Hyundai เผยโฉม Ioniq 5 อัปเกรดใหม่ โมเดลปี 2025 แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น เพิ่มที่ปัดน้ำฝนกระจกหลังแล้ว

Hyundai เผยโฉม Ioniq 5 รุ่นอัปเกรดใหม่ โมเดลปี 2025 ที่ประเทศเกาหลีใต้ มาพร้อมการปรับปรุงกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ อัปเกรดแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น รวมถึงเวอร์ชันนี้ได้เพิ่มที่ปัดน้ำฝันกระจกหลังมาให้แล้ว มาชมรายละเอียดเบื้องต้นกัน

Hyundai เผยโฉม Ioniq 5 อัปเกรดใหม่ โมเดลปี 2025 แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น เพิ่มที่ปัดน้ำฝนกระจกหลังแล้ว

เริ่มต้นด้วยข้อมูลแบตเตอรี่ที่อัปเกรดใหม่ใน Ioniq 5 2025 กันก่อน Hyundai ได้อัปเกรดแบตเตอรี่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ความจุเป็น 84 kWh ก่อนหน้านี้รุ่นมาตรฐานใช้แบตเตอรี่ 58 kWh และ 77.4 kWh บอกเป็นนัยว่าแบตเตอรี่ความจุใหม่ที่ใหญ่ขึ้นนั้นจะมาแทนที่ตัวเลือกความจุ 77.4 kWh

เมื่อแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น แน่นอนว่าระยะทางจะต้องเพิ่มขึ้นด้วย หากเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ในรุ่นมาตรฐานแบตเตอรี่ความจุ 58 kWh นั้นสามารถวิ่งได้ 220 ไมล์ ส่วนในรุ่นแบตเตอรี่ความจุ 77.4 kWh นั้นวิ่งได้ประมาณ 260-303 ไมล์ (ขี้นอยู่กับระบบขับเคลื่อน) จึงคาดว่าใน Ioniq 5 รุ่นใหม่นี้จะมีระยะทางประมาณ​ 330 ไมล์ ในระบบขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) แต่ก็ต้องรอข้อมูลจากมาตรฐาน EPA อย่างเป็นทางการก่อน

สิ่งใหม่เพิ่มเติมที่มาพร้อมกับ Ioniq 5 2025 คือ การเปลี่ยนแปลงภายในห้องโดยสาร ในรถรุ่นนี้ใช้พวงมาลัยแบบใหม่ที่มีไฟ Interactive pixel และมีปุ่มใหม่วางเรียงเป็นแถวบนคอนโซลกลางใกล้กับที่วางแก้วและแท่นชาร์จโทรศัพท์ โดยมีปุ่ม Map และ Navigation รวมกันเป็นปุ่มเดียว ส่วนสวิตช์ดิจิตอลใกล้กับหน้าจอ Infotainment มีการปรับแต่งใหม่ด้วยเช่นกัน

ส่วนภายนอกถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมมากนัก แต่สิ่งที่เห็นจากการเผยโฉมรถได้ชัดเจนคือ Ioniq 5 2025 ได้เพิ่มที่ปัดน้ำฝนบนกระจกหลังแล้ว จากที่รุ่นเดิมไม่มี

ในด้านซอฟต์แวร์ของ Ioniq 5 2025 ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ สิ่งแรกคือ Ioniq 5 สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ Over-the-air (OTA) ได้อย่างสมบูรณ์ และมีการปรับแต่งระบบกันสะเทือนให้ดีขึ้น ทำให้ระมีความเสถียรภาพและคล่องตัวมากขึ้น นอกจากนี้เสา B ยังได้เสริมความปลอดภัยอีกด้วย

นอกจากจะอัปเกรดใน Ioniq 5 รุ่นมาตรฐานแล้ว Hyundai ยังได้เพิ่มการปรับแต่งในรุ่น Ioniq 5 N Line ด้วย โดยปรับแต่งให้รถมีความสปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน

Hyundai ได้เปิดให้ลูกค้าในประเทศเกาหลีสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Ioniq 5 และ Ioniq 5 N Line รุ่นใหม่ โมเดลปี 2025 แล้ว ส่วนในตลาดประเทศอื่น ๆ ก็ต้องรอให้บริษัทเปิดตัวภายในปีนี้

พรีวิวทดลองขับ Hyundai IONIQ 5 รถยนต์ไฟฟ้าสวยล้ำ ขับนุ่มสบาย ได้รางวัลเพียบ เส้นทาง IONIQ Lab – พระนครศรีอยุธยา

ที่มา insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.