ใน ,

พาชมคันจริง! IM AIRO จากค่าย IM Motors ที่เรียกว่า “ เครื่องฟอกอากาศเคลื่อนที่ ” ได้ในงาน Shanghai Auto Show 2023

รถยนต์ไฟฟ้าแนวคิดใหม่คันนี้ เพียงแค่คิดว่าอยากให้อากาศปราศจากมลพิษมากที่สุดจากรถบนท้องถนน จึงสร้างรถคันนี้ขึ้นมา ทั้งนี้รถคันนี้ถูกวางไว้ให้เป็นรถขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า และผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเองได้ด้วย เริ่มผลิตภายในปี 2023 นี้

พาชมคันจริง! IM AIRO จากค่าย IM Motors ที่เรียกว่า “ เครื่องฟอกอากาศเคลื่อนที่ ” ได้ในงาน Shanghai Auto Show 2023

รถแนวคิดใหม่ๆในอนาคตจากค่าย IM Motors ชื่อรุ่น “AIRO” ซึ่งชื่อรุ่นน่าจะไปพ้องกับคำว่า “Air” เพราะว่าจุดเด่นของคันนี้คือ เป็นเครื่องฟอกอากาศเคลื่อนที่ มีฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPA  ที่จะดูดเอาอากาศเสียจากรอบข้างหรือรถคันรอบ ๆ มาฟอกผ่านบริเวณใต้ท้องรถแล้วปล่อยอากาศที่ดีออกไป

สามารถปรับเป็นโต๊ะทานอาหารได้
สามารถปรับเป็นเตียงคู่ได้
ภายในห้องโดยสารดีไซน์ค่อนข้างแปลกตา ให้อารมณ์เหมือนห้องอเนกประสงค์เคลื่อนที่ได้ เพราะว่าภายในของ AIRO สามารถปรับแต่งเป็นพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย เช่น เลานจ์, ห้องเล่นเกม, ห้องนอน และสามารถปรับที่นั่งเพื่อการรับประทานอาหารเพราะมีโต๊ะแบบพับเก็บได้มาให้ด้วย
มีจอขนาดใหญ่ ไว้เล่นเกม และ ดูภาพยนตร์

ด้านเอ็นเตอร์เทนเมนต์ก็มีจอแบบพับได้ ใช้สำหรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกม นั่งสบายๆ บนเบาะนุ่มทรงโซฟาที่รับกับสรีระ ที่สำคัญสามารถปรับเอนได้จนสุด ปรับเป็นเตียงคู่ที่กว้างขวางได้ด้วย

ด้วยความที่ดีไซน์ของรถเป็นกระจกค่อนข้างเยอะ ทำให้มีการเคลือบกระจกหลังคาเป็นเป็นทึบแสง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว

แนวคิดสถานีชาร์จ

ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวรถ เพราะทางผู้ออกแบบอย่างสตูดิโอ heatherwick ยังได้ออกแบบสถานีชาร์จสำหรับรถยี่ห้อ IM อีกด้วย และคาดว่าสถานีชาร์จจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างเมืองสำหรับทศวรรษต่อๆไปอีกด้วย

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรถรุ่นนี้ ทางทีมงานจะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – designboom

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S