ใน ,

วิดีโอใหม่ของ Tesla เผยให้เห็นดีไซน์ภายในรถใหม่ อาจจะเป็น Robotaxi

ใกล้ถึงเวลาที่จะเปิดตัว Robotaxi อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุดก็มีภาพจากวิดีโอใหม่ของ Tesla ที่เผยให้เห็นดีไซน์ภายในของรถที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เมื่อสังเกตดูดี ๆ แล้ว พบว่าคล้ายกับคอนเซปต์ของ Robotaxi

วิดีโอใหม่ของ Tesla เผยให้เห็นดีไซน์ภายในรถใหม่ อาจจะเป็น Robotaxi

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tesla ได้พัฒนารถยนต์ที่ถูกออกแบบให้ขับเคลื่อนอัตโนมัติไร้คนขับ สามารถเดินทางด้วยตนเองได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเรียกกันว่า Robotaxi

ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีข้อมูลเกี่ยวกับรถคันนี้มากนัก มีเพียงข้อมูลที่บอกเป็นนัยว่า Robotaxi จะเป็นรถที่ได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบจาก Cybertruck และจะเป็นรถที่ไม่มีพวงมาลัยและคันแร่ง

ล่าสุด Tesla ได้เผยแพร่วิดีโอใหม่ที่ชี้ให้เห็นภาพการออกแบบภายในของรถยนต์ สังเกตได้ว่าเป็นภายในแบบใหม่ที่ไม่มีในรถรุ่นปัจจุบันของ Tesla ซึ่งในภาพดูเหมือนว่าจะเป็นรถยนต์ 2 ที่นั่งและไม่มีพวงมาลัย มีหน้าจอกลางคล้ายกับในรถ Tesla ทั่วไป

เบาะนั่งดูแตกต่างจากเบาะนั่งของรถยนต์​ Tesla ที่มีอยู่ในปัจจุบัน เบาะนั่งดูทันสมัยและมีลักษณะคล้ายกับเบาะนั่งของยานพาหนะขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟ คาดเดากันว่าอาจจะเป็นภายในของ Robotaxi

Tesla วางแผนเปิดตัว Robotaxi ในวันที่ 8 สิงหาคม 2024 นี้ และจะนำออกสู่ตลาดภายในปี 2025 ซึ่งบริษัทได้เร่งโครงการนี้จากเดิมเคยระบุว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์เจเนอเรชั่นถัดไปในช่วงปลายปี 2024 ก็รอติดตามกันต่อไปว่าในเดือนสิงหาคมนี้ เราจะได้เห็น Robotaxi ในรูปแบบไหน

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.