ใน ,

Tesla ประกาศเตรียมเปิดตัว Robotaxi รถแท็กซี่ไร้คนขับ วันที่ 8 สิงหาคมนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับรถแท็กซี่ไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติหรือ Robotaxi ของ Tesla ออกมาให้เราได้ทราบกันอยู่เป็นระยะ ล่าสุด Elon Musk ก็ได้โพสต์ผ่านบัญชี X เองว่าจะเปิดตัวรถ Robotaxi ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้

Tesla ประกาศเตรียมเปิดตัว Robotaxi รถแท็กซี่ไร้คนขับ วันที่ 8 สิงหาคมนี้

หลังจากที่ Tesla ได้เริ่มส่งมอบกระบะไฟฟ้า Cybertruck สำเร็จแล้ว ความคาดหวังถัดไปคือ การเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่อีก 2 รุ่น ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาประหยัด ที่ข่าวลือเรียกกันว่า Tesla Model 2 คาดว่าราคาอยู่ที่ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8-9 แสนบาท)

และอีกหนึ่งรุ่นคือ Robotaxi รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด สามารถขับขี่อัตโนมัติได้โดยไร้การควบคุมจากมนุษย์ ตามข้อมูลของนักเขียนชีวประวัติเผยว่า Robotaxi นั้นจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Cybertruck

ก่อนหน้านี้ Tesla เคยพูดถึงรถ Robotaxi ว่า จะทำให้ยานพาหนะทั้งหมดที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2016 กลายเป็น Robotaxi โดยผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ แต่ช่วงหลังในเดือนเมษายน 2022 ที่งาน Cyber Rodeo ของ Tesla ซีอีโอ Elon Musk ได้ประกาศว่า บริษัทจะสร้างยานพาหนะใหม่ที่มีลักษณะเฉพาะสำหรับ Robotaxi

ล่าสุด Elon Musk ก็ได้ประกาศผ่านบัญชี X ทางการของตนเองว่า จะเปิดตัว Robotaxi ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ คาดว่าการประกาศนี้จะเป็นการเร่งโครงการรถ Robotaxi ที่ Tesla เคยเผยว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์เจเนอเรชั่นถัดไปในช่วงปลายปี 2024

การประกาศนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีรายงานว่า Tesla ได้ยกเลิกรถ Model 2 เพื่อหันมาสนับสนุน Robotaxi แต่ Elon Musk ก็ได้ปฏิเสธรายงานดังกล่าว ก็รอติดตามกันต่อไปว่ารถยนต์ไร้คนขับ Robotaxi ของ Tesla นั้นจะเปิดตัวในวันที่ 8 สิงหาคมปีนี้หรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.