ใน

NIO ยืนยันแบรนด์ย่อยใหม่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Onvo รถสำหรับครอบครัว เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรกไตรมาส 3 ปีนี้

หลังจากที่มีภาพหลุดของรถยนต์ พร้อมกับชื่อแบรนด์ใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด NIO ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนก็ได้ยืนยันแล้วว่า แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ที่เคยใช้ชื่อรหัสว่า Alps จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Onvo เป็นแบรนด์ที่มีเป้าหมายสำหรับรถครอบครัว เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรกไตรมาส 3 ปีนี้

NIO ยืนยันแบรนด์ย่อยใหม่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Onvo รถสำหรับครอบครัว เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรกไตรมาส 3 ปีนี้

NIO ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่รู้จักกันในนาม รถยนต์ไฟฟ้าสลับแบตเตอรี่ ยังคงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ และการเข้าถึงแบรนด์ NIO ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันบริษัทก็พัฒนาและขยายแบรนด์ย่อยรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน

เมื่อไม่นานมานี้ NIO เคยเปิดตัวชื่อรหัสแบรนด์ใหม่ ชื่อว่า Alps และ Firefly โดยแบรนด์ Alps นั้นเน้นกลุ่มลูกค้าครอบครัว และใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วน Firefly จะเป็นรถราคาไม่แพง คาดว่าจะเปิดตัวในจีนและยุโรปช่วงปี 2025

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ แบรนด์ Alps ที่คาดว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ซึ่ง William Li ซีอีโอของ NIO ได้ยืนยันในงานประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2023 ว่าแบรนด์ย่อยนี้จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 โดยเริ่มต้นเปิดตัวด้วยรถยนต์ไฟฟ้าครอสโอเวอร์ที่เป็นคู่แข่งหลักของ Tesla Model Y ซึ่ง Li เคลมว่ารถรุ่นนี้ดีกว่า Model Y แน่นอน

และไม่กี่วันก่อน ก็มีการเผยภาพ Spyshot รถยนต์ไฟฟ้าครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่ใช้ชื่อรหัสว่า Alps DOM มีชื่อติดที่รถเป็น Onvo L60 และในภาพยังเผยให้เห็นการออกแบบภายนอกที่ดูคล้ายกับ Tesla Mode Y

ภาพ Spyshot รถ Onvo L60  จาก carnewschina

จนล่าสุด รายงานจาก CnEVPost เผยว่า NIO ได้ยืนยันว่าแบรนด์ย่อยที่เคยใช้ชื่อรหัสว่า Alps จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ledao หรือ Onvo (ชื่อภาษาอังกฤษ) รวมถึงยังได้พูดถึงรถถึงรถ DOM EV ว่าเป็นรถรุ่น L60 อีกด้วย

ภาพ Spyshot รถ Onvo L60  จาก carnewschina

จากภาพ Spyshot ที่หลุดออกมานั้น William Li ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด แต่ได้ตำหนิการถ่ายภาพเล็กน้อย โดย Li ระบุว่าภาพ Spyshot ดังกล่าวทำให้รถ Onvo L60 ดูน่าเกลียด ขัดกับความเป็นจริงที่รถมีรูปลักษณ์สวยงาม และเขายังได้กล่าวเสริมว่ารถ L60 จะมีราคาถูกว่า Model Y ถึง 10% รวมถึงมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น มีตู้เย็น ทีวี เบาะนั่งขนาดใหญ่

William Li กล่าวถึงทิศทางของแบรนด์ Onvo ใหม่ว่า แบรนด์นี้จะให้ความสำคัญกับลูกค้าที่เน้นรถครอบครัว โดยรถของ Onvo นั้นจะมีช่วงราคาอยู่ที่ 200,000 – 300,000 หยวน (ประมาณ 990,000 – 1,500,000 บาท) วางตำแหน่งต่ำกว่า NIO

Li ยืนยันว่าแบรนด์ใหม่ Onvo จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และรถรุ่น L60 มีกำหนดเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 พร้อมกับเตรียมส่งมอบครั้งแรกก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น L60 นั้นจะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม NT3 EV ใหม่ของ NIO และรองรับการสลับแบตเตอรี่ด้วย ก็รอติดตามกันได้เลย

ที่มา elektrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.