ใน ,

Nissan เปิดตัวรถแนวคิด EV เปิดประทุน 2 ที่นั่ง “Max-Out” จัดแสดงจริงที่สำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Nissan เผยโฉมรถแนวคิดที่เป็นรถ EV แบบเปิดประทุน แบบ 2 ที่นั่ง ชื่อรุ่น Max-Out รถดูล้ำแต่แฝงความคลาสสิค จัดแสดงคันจริงที่ สำนักงานใหญ่ระดับโลกในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

Nissan เปิดตัวรถแนวคิด EV เปิดประทุน 2 ที่นั่ง “Max-Out” จัดแสดงจริงที่สำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น

Nissan Motor เปิดตัวรถแนวคิด EV เปิดประทุน ชื่อรุ่น “Max-Out” ซึ่งเป็นคันจริงที่ทำออกมาตามภาพเรนเดอร์เสมือนที่เปิดตัวในปี 2021  ทาง Nissan บอกว่า แนวคิดรถเปิดประทุนไฟฟ้าเป็นตัวแทนของความทะเยอทะยานเพื่อความยั่งยืนในอนาคต แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม Nissan ที่ทำรถ Nissan LEAF ออกมาขาย ถึงไม่เริ่มพัฒนา EV แบบนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

และแน่นอน ด้วยกระแสที่มาแรงมาก ๆ ของรถ EV ในปีที่แล้ว (2022) Nissan ได้ออกแผน “Ambition 2030” ที่มีการลงทุนมูลค่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในการพัฒนา EV และเทคโนโลยีใกล้เคียง (เช่น แบตเตอรี่โซลิดสเตต เป็นต้น) เพื่อใช้ดำเนินานในช่วง 5 ปีต่อ และจะมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 15 รุ่นภายในปี 2030

Nissan เริ่มต้นแผน  “Ambition 2030” ด้วยการเปิดเผยแนวคิดรถ EV  ออกมา 4 แบบ ซึ่งก็คือเจ้า Max-Out ส่วนรุ่นอื่น ๆ ใช้ชื่อว่า Chill-Out, Surf-Out และ Hang-Ou

Nissan ได้จัดงาน “Nissan Futures” เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนที่สำนักงานใหญ่ระดับโลกในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่นั่นจะจัดแสดงกิจกรรมแบบอินเทอร์แอกทีฟ มีกระดานสนทนา และจัดแสดงนวัตกรรมด้านไฟฟ้า

และในงานนี้ก็มีการจัดแสดงรถ EV เปิดประทุน รุ่น Max-Out ในเวอร์ชันที่ใช้งานจริงอีกด้วย (จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. – 1 มี.ค. 2023)

  • Nissan Max-Out เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุน 2 ที่นั่ง สร้างขึ้นจากแนวคิดพื้นฐานในการเป็นหนึ่งเดียวกับรถยนต์  ได้รับการออกแบบเพื่อให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่แบบไดนามิกที่ดียิ่งขึ้น Max-Out ได้แสดงนวัตกรรมของ Nissan ในการพัฒนายานยนต์ที่ล้ำสมัยและโดดเด่นอย่างหลากหลาย พร้อมวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งบุคคลและสังคมได้อย่างไร

นี่ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ Nissan เราอาจจะได้เห็นรถไฟฟ้าเปิดประทุน 2 ที่นั่งจาก Nissan โลดเล่นอยู่บนถนนในอนาคตก็เป็นได้

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai