ใน

Polestar 4 ถูกเรียกคืนที่จีนเนื่องจากระบบซอร์ฟแวร์เบรคทำงานผิดปกติ

Polestar 4 ที่จีนถูกเรียกคืนด่วนเนื่องจากซอร์ฟแวร์เบรคทำงานผิดปกติ อาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายในระยะยาวได้ มาชมรายละเอียดการเรียกคืนโดยด่วยครั้งนี้กันครับ

Polestar 4 ถูกเรียกคืนที่จีนเนื่องจากระบบซอร์ฟแวร์เบรคทำงานผิดปกติ

สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐของจีน (​SAMR) ได้ประกาศเรียกรถยนต์ไฟฟ้า Polestar 4 โฉมปี 2023 ทั้งหมด 1,867 คัน และโฉมปี 2024 ล็อตผลิตที่จีนช่วงระหว่างวันที่ 29 พฤษจิกายน 2023 ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 ต้องเรียกคืนโดยด่วน

อ้างอิงจากการรายงานของ CNEV Post การเรียกคืนของ Polestar 4 เกิดจากปัญหาซอฟต์แวร์ที่อาจเกิดขึ้นกับซอฟต์แวร์ควบคุมเบรคของตัวรถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าทั้งหมด โดยการเรียกคืนอาจมีข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์ที่อาจนําไปสู่ความเสื่อมโทรมของการควบคุมเบรค ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอาจทําให้เกิดความล้มเหลว เช่น ระบบช่วยเบรคอิเล็กทรอนิกส์

ตามการประกาศของ SAMR ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในซอฟต์แวร์ควบคุมเบรคของ Polestar 4 อาจกลายเป็นอันตรายด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรง สําหรับตอนนี้ SAMR ได้แนะนําผู้ขับขี่ Polestar 4 ว่าหากพวกเขาประสบกับความผิดปกติของระบบเบรคที่ระบุไว้ในจอแสดงผล พวกเขาควรรักษาระยะห่างที่เพิ่มขึ้นจากรถคันอื่นและใช้แรงกดที่แป้นเบรคมากขึ้น

โชคดีที่ยานพาหนะ Polestar 4 ที่ได้รับผลกระทบจากการเรียกคืนไม่จําเป็นต้องไปที่ศูนย์บริการ บริษัทจะแก้ไขปัญหาด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ over-the-air (OTA) ฟรีแทน สําหรับยานพาหนะที่ไม่สามารถอัปเดต OTA ได้ Polestar จะติดต่อเจ้าของโดยตรงเพื่อกําหนดเวลานัดหมายบริการฟรี

Polestar 4 เปิดตัวในประเทศจีนในเดือนเมษายน 2023 ด้วยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 349,800 หยวน (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) ถึง 533,800 หยวน (ประมาณ 2.7 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม ในเดือนพฤศจิกายน 2023 Polestar เลือกที่จะลดราคาเริ่มต้นของรถลงเพียง 299,900 หยวน (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) การส่งมอบ Polestar 4 เริ่มในเดือนมกราคมในประเทศจีน

Thomas Ingenlath CEO ของ Polestar เคยกล่าวในแง่ดีของเขาเกี่ยวกับครอสโอเวอร์ไฟฟ้าว่า “รถคันนี้มีบทบาทสําคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงที่กําลังเติบโตของเรา มันแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของแนวทางที่หลากหลาย โดยใช้ประโยชน์จากพันธมิตรและความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการผลิตของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเรา” เขากล่าว

ที่มา : Teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.