ใน ,

SAIC-GM ในจีนร่วมมือ Tesla ให้รถยนต์เข้าชาร์จในสถานี Supercharger ได้ ภายในสิ้นปี 2023

นอกจากจะมีการร่วมมือระหว่างผู้ผลิตรถยนต์กับ Tesla สำหรับการใช้มาตรฐานการชาร์จ NACS ในอเมริกาเหนือแล้ว ล่าสุดในประเทศจีนก็เริ่มแล้วเช่นกัน ประเดิมด้วย SAIC-GM เป็นแบรนด์แรกในจีนที่เป็นพันธมิตรกับ Tesla ให้ลูกค้าสามารถนำรถเข้าไปชาร์จใน Tesla Supercharger ได้

SAIC-GM ในจีนร่วมมือ Tesla ให้รถยนต์เข้าชาร์จในสถานี Supercharger ได้ ภายในสิ้นปี 2023

SAIC-GM บริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC-Motor และ General Motors ได้ประกาศร่วมมือกับ Tesla ให้รถยนต์ของแบรนด์สามารถเข้าถึงสถานี Tesla Supercharger และ Destination Chargerในประเทศจีนได้ มีกำหนดเปิดใช้งานภายในสิ้นปี้ 2023 นี้

ความร่วมมือนี้ ส่งผลให้เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แพลตฟอร์ม Ultium ของ GM ทั้ง Cadillac และ Buick EV สามารถค้นหาสถานี Tesla Supercharger ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือและนำรถเข้าชาร์จในสถานี ได้

ปัจจุบันสถานี Supercharger ในประเทศจีนมีมากกว่า 1,800 แห่ง มีเครื่องชาร์จมากกว่า 11,000 เครื่องที่ติดตั้งในสถานี นอกจากนี้ Tesla ประเทศจีนยังมี Destination Charger อีก 700 กว่าแห่ง พร้อมเครื่องชาร์จ 2,000 เครื่อง ช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า SAIC-GM สามารถหาที่ชาร์จได้สะดวกมากขึ้น

SAIC-GM ในประเทศจีนมีแนวทางคล้ายกับ GM ในสหรัฐอเมริกาที่พยายามสร้างเครือข่ายการชาร์จให้มากที่สุด โดยสร้างสถานีของ SAIC-GM เองนั้นปัจจุบันมี 52 แห่ง พร้อมเครื่องชาร์จ 246 เครื่องในประเทศจีน และบริษัทเองก็ยังเข้าร่วมกับผู้ให้บริการสถานีชาร์จรายอื่นอีก 6 ราย เพื่อให้รถยนต์ของแบรนด์สามารถนำรถเข้าชาร์จในสถานีอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกและทั่วถึง รวม ๆ แล้วสามารถเข้าถึงได้มากกว่า 500,000 เครื่องทั่วประเทศจีน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.