ใน

Rolls-Royce เผย จะส่งมอบรถรุ่น Spectre ในปี 2025 ให้กับลูกค้าบางราย

CEO ของ Rolls-Royce เผยลูกค้าที่สั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Spectre ในช่วงนี้จะได้รับรถภายในปี 2025 สำหรับรถที่สั่งซื้อในช่วงก่อนหน้า บริษัทจะส่งมอบในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023 นี้

Rolls-Royce เผย จะส่งมอบรถรุ่น Spectre ในปี 2025 ให้กับลูกค้าบางราย

CEO ของ Rolls-Royce กล่าวในงานมีตติ้งสื่อไว้ว่า ทางบริษัทต้องการให้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Spectre มีสมรรถนะที่สูงกว่าที่ทุกคนคาดไว้ ทั้งนี้บริษัทจะส่งมอบครั้งแรกในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023 นี้ และสำหรับลูกค้าที่ได้สั่งซื้อในช่วง 2-3 เดือนปี 2023 อาจจะได้รับในปี 2025 

ArenaEV ระบุว่า นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะต้องรอส่งมอบนานกว่าหนึ่งปี หรืออาจจะรอนานถึง 2 ปี และอาจทำให้ลูกค้าหลายคนไม่พอใจได้ อย่างไรก็ตาม การส่งมอบที่ช้าอย่างนี้คือหนึ่งในเสน่ห์หลักของ Rolls-Royce ที่ใช้เวลาในการผลิตที่นาน เนื่องจากรถทุกคันประกอบด้วยมือล้วน ๆ 

โดยปกติแล้ว Rolls-Royce จะส่งมอบรถแต่ละรุ่นภายใน 12-15 เดือน แต่ Spectre จะเป็นรถรุ่นพิเศษอย่างชัดเจน ยังไม่นับรวมลูกค้าที่เลือกปรับแต่งฟีเจอร์หรือเพิ่มออปชั่นให้กับรถ ซึ่งเพิ่มความซับซ้อนให้กับผู้ที่ประกอบรถมากเลยทีเดียว

Rolls-Royce Spectre รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจาก Roll-Royce หลังจากที่ผู้ผลิตบอกว่ารถรุ่นนี้จะเป็นรถ “ซูเปอร์คูเป้ซีดานระดับอัลตร้าลักชัวรี่” มาพร้อมกับมอเตอร์ 2 ตัว ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้พละกำลัง 577 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร

ทั้งนี้ Rolls-Royce ยังได้เผยในงานมีตติ้งผู้สื่อข่าวว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกอย่าง Spectre จะวิ่งได้ไกล 500 กม. ก่อนหน้าทางบริษัทได้บอกว่ารถรุ่นนี้ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกลถึง 418 กม.  ทั้งนี้บริษัทได้มุ่งเน้นปรับปรุงแอโรไดนามิกที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Rolls-Royce และวิ่งได้ระยะไกล

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon