ใน ,

รถซุปเปอร์คูเป้ไฟฟ้าสุดหรู Rolls-Royce Spectre จากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ

Rolls-Royce Spectre รถยนต์ซุปเปอร์คูเป้ไฟฟ้า 1 ชาร์จวิ่งได้ไกลถึง 419 กม. คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023 และจะนำมาวิ่งทดสอบก่อนนำมาขายอย่างเป็นทางการ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าก่อนส่งมอบ

รถซุปเปอร์คูเป้ไฟฟ้าสุดหรู Rolls-Royce Spectre

แหล่งข่าว BMWBLOG ได้มีโอกาสนั่งคุยกับ Anders Warming ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Rolls-Royce Motor Cars และได้รับข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการออกแบบ Rolls-Royce Spectre รถยนต์ซุปเปอร์คูเป้ไฟฟ้าสุดหรู เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023 และ Roll Royce จะเดินหน้าผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2030

ประสิทธิภาพและพละกำลัง

  • วิ่งได้ไกล 419 กม.
  • พละกำลัง 600 แรงม้า
  • อัตราเร่งจาก 0-100 ใน 4.5 วินาที

ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบรถยนต์รุ่นนี้จะเน้นความสง่างาม และความเรียบง่ายของตัวรถ ซึ่งเห็นได้ว่าดีไซน์ของรถรุ่นนี้จะมีดีไซน์คล้าย ๆ กันกับรุ่น Phantom VII รุ่นล่าสุด และรุ่น Silver Cloud มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ Pantheon ทำจากโลหะแท้อันเป็นเอกลัษณ์จากทาง Rolls-Royce

Rolls-Royce Phantom VII
Rolls-Royce Silver Cloud

ดีไซน์ภายใน

แผงหน้าปัดมีการปรับปรุงให้แบนราบมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อปรับปรุงทัศนวิสัยในการขับขี่และผสานเข้ากับความสวยงามของตัวรถ

ในส่วนของหน้าปัดรถรุ่นนี้จะเป็นแบบ Digital ดีไซน์สะอาดตาคล้ายคลึงกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยในตลาด

อีกทั้งยังสามารถเพิ่มออปชั่นการตกแต่งประตูและแผ่นบุหลังคา ที่มีดีไซน์เหมือนกลุ่มดาวระยิบระยับได้เช่นกัน

สำหรับเบาะนั่งผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืน สามารถปรับเอนหลังได้ตามความต้องการ และจะมีดีไซน์เบาะหน้าและเบาะหลังที่เหมือนกัน

สำหรับ Rolls-Royce Spectre ผู้ออกแบบรถรุ่นนี้ระบุว่า รถคันนี้จะต้องถูกทดสอบอย่างน้อย 2.5 ล้านกิโลเมตร เพื่อให้มั่นใจว่ารถคันนี้จะสามารถทำงานได้เต็ม 100% ก่อนจะส่งมอบรถให้กับลูกค้าในอนาคต

ที่มา – BMWBLOG

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon