ใน

Sony โชว์บังคับรถยนต์ไฟฟ้า Afeela ด้วยคอนโทรลเลอร์ PlayStation เข้ามาเปิดตัวในงาน CES 2024

คาดว่าในงาน CES 2024 ครั้งนี้เราจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ที่จะนำมาเปิดตัวและนำเสนอในงาน สำหรับ Sony ปีที่แล้วได้เปิดตัว Afeela รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของเครื่อ Sony Honda Mobility และครั้งนี้ Sony ได้เปิดตัวอย่างน่าสนใจโดยการบังคับรถยนต์ไฟฟ้า Afeela ด้วยคอนโทรลเลอร์ PlayStation 5 ขับขึ้นมาบนเวทีใน CES 2024

Sony โชว์บังคับรถยนต์ไฟฟ้า Afeela ด้วยคอนโทรลเลอร์ PlayStation เข้ามาเปิดตัวในงาน CES 2024

Sony จับมือกับ Honda และได้ร่วมเปิดตัว Concept EV คันแรกที่ชื่อว่า Afeela ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในงาน CES ในปีที่เเล้ว เราไม่เพียงแต่จะได้รู้ข้อมูลเพิ่มเติมของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ในงาน แต่ทาง Sony ได้เพิ่มความสนุกในการนำเสนอด้วยการโชว์บังคับรถยนต์ไฟฟ้า Afeela ด้วยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 5 รุ่น DualSense แน่นอนว่าลูกเล่นนี้ทำให้เห็นแล้วว่าเพียงคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation สามารถบังคับรถขับเคลื่อนบนถนนได้จริง ดังนั้นการเรียกเสียงฮือฮาในงาน CES ถือว่าสำคัญมาก ๆ ต่อแบรนด์เช่นกัน

ครั้งนี้ทาง Sony นั้นไม่ได้เชิญ Microsoft มาร่วมพูดคุยบนเวทีเกี่ยวกับระบบ AI ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ความบันเทิงต่าง ๆ ในรถของ Afeela ทางเราจะทำการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Afeela อย่างใกล้ชิดต่อไป

อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมารอลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่าจะมีข่าวอะไรที่น่าสนใจทั้งในฝั่งของ Sony เองและแบรนด์ชื่อดังอีกมากมายในงาน CES 2024 ครั้งนี้ที่จัดขึ้นที่ Las Vegas วันที่ 6-12 มกราคม 2024

ที่มา: engadget และ The Verge

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.