ใน ,

Tesla Model Y เพิ่มสีใหม่เพิ่ม Ultra Red และ Stealth Grey เหมือน Model 3 Refreshed และปรับลดระยะทางบางรุ่น (สหรัฐอเมริกา)

เราคงจะเคยได้เห็นสี Ultra Red และ Stealth Grey ในรถยนต์ Tesla รุ่น Model 3 Refreshed (Highland) กันไปแล้ว ล่าสุด Tesla สหรัฐอเมริกาก็ได้ปรับสีของรถรุ่น Model Y ให้มี 2 นี้สีด้วยเช่นกัน รวมถึงปรับลดระยะทางรุ่น Long Range และ Performance ด้วย

Tesla Model Y เพิ่มสีใหม่เพิ่ม Ultra Red และ Stealth Grey เหมือน Model 3 Refreshed และปรับลดระยะทางบางรุ่น (สหรัฐอเมริกา)

Tesla สหรัฐอเมริกาเพิ่มสีแดง Ultra Red และสีเทา Stealth Grey ในรถรุ่น Model Y แทนสีแดง Multi-Coat Red และสีเทา Midnight Silver Metallic เดิม โดยสีเทา Stealth Grey เป็นสีเริ่มต้นที่ผู้ซื้อไม่ต้องจ่ายค่าสีเพิ่ม ส่วนสีแดง Ultra Red นั้นเพิ่มเงินอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สี Stealth Grey เปิดตัวครั้งแรกในรุ่น Model S และ Model X ช่วงเดือนตุลาคม 2023 และตามมาด้วยสีแดง Ultra Red ช่วงเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งเป็นสีเดียวกับสีแดง Flame Red ที่จำหน่ายในประเทศจีน

ถึงแม้ว่าทั้งสองสีนี้จะไม่ใช่สีใหม่ของ Tesla แต่ก็เป็นสีใหม่สำหรับรุ่น Model Y ในสหรัฐอเมริกา และนับเป็นครั้งแรกที่ Tesla เพิ่มสีใหม่เข้ามาใน Model Y นับตั้งแต่มีการเปิดตัว

นอกจากจะมีการเพิ่มสีใหม่เข้ามาแล้ว การอัปเดตยังสังเกตได้ว่า Tesla ได้ปรับลดระยะทางของรถ Model Y ด้วย โดยรุ่น Long Range ลดเหลือ 310 ไมล์ จากเดิม 330 ไมล์ และรุ่น Performance ลดเหลือ 285 ไมล์ จากเดิม 303 ไมล์

ตอนนี้การเพิ่มสีใหม่และการปรับลดระยะทางใน Model Y นั้น อัปเดตใน Tesla สหรัฐอเมริกาเท่านั้น สำหรับประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทย ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการอัปเดตแบบเดียวกันหรือไม่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.