ใน ,

Tesla กำลังประกอบเครื่องจักรผลิตรถ Cybertruck ใน Gigafactory สาขาเท็กซัส

ดูเหมือนว่าการผลิตรถปิกอัพไฟฟ้าของ Tesla อย่าง Cybertruck กำลังจะเริ่มขึ้นเร็ว ๆ นี้ มีคนพบว่า Tesla กำลังประกอบเครื่องหล่อโครงรถขนาดใหญ่ที่ใช้หล่อโครงรถให้เป็นชิ้นเดียว ในโรงงานสาขาเท็กซัส

Tesla กำลังประกอบเครื่องจักรผลิตรถ Cybertruck ใน Gigafactory สาขาเท็กซัส

มีผู้พบเห็น Tesla กำลังประกอบเครื่องหล่อตัวถังขนาดยักษ์สำหรับการผลิต Cybertruck ที่ Gigafactory สาขาเท็กซัส

การลงทุนของ Tesla ในเครื่องหล่อโครงรถที่มีขนาดใหญ่นั้นทำให้กระบวนการผลิตง่ายขึ้นมากและยังช่วยลดต้นทุนอีกด้วย

Tesla สามารถผลิตรถ Model Y ด้วยชิ้นส่วนตัวถังด้านหลังเพียงชิ้นเดียว แทนการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ แยก 70 ชิ้นในรถ และตัวถึงส่วนด้านหน้าก็ใช้วิธีการผลิตแบบเดียวกัน

หลังจากที่ Tesla ประสบความสำเร็จในการลงทุนในเครื่องจักขนาดยักษ์ ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ก็สนใจที่จะนำเครื่องจักรนี้ไปใช้บ้าง Idra (ผู้ผลิตเครื่องหล่อขนาดยักษ์) รายงานเมื่อปีที่แล้วว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นกว่าครึ่งโหลกำลังเจรจาเพื่อนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ แต่อาจใช้เวลาหลายปีกว่าที่พวกเขาจะนำไปใช้ร่วมกับโปรแกรมการผลิตยานยนต์ได้

Tesla กำลังก้าวไปสู่การผสานรวมเทคโนโลยีอีกขั้น ในการผลิครถ Cybertruck กำลังจะมีการหล่อโครงรถขึ้นมาแบบชิ้นเดียว ซึ่งตอนนี้ Tesla กำลังประกอบเครื่องจักรขนากยักษ์ ขนาด 9 ตันที่เรียกว่า Giga Press อยู่

Elon Musk ซีอีโอใหญ่ Tesla บอกว่าจะเริ่มผลิตรถ Cybertruck ได้ประมาณกลางปี 2023 นี้ ผู้ซื้อที่จองรถไปแล้ว 1.5 ล้านคัน อาจจะต้องรอกันอีกหน่อย

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai