ใน ,

ตัวถัง Tesla Cybertruck ใช้วัสดุเหล็ก ไม่ทำสี ไร้สนิม ทนทาน ซ่อมแซมง่าย พร้อมชมวิดีโอทดสอบการยิงปืนที่นี่

หลังจากที่มีการเผยสเปคและราคาในงานส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck นอกจากเราจะได้เห็นกระบะที่ดูแข็งแกร่งบึกบึนแล้ว เรายังได้ทราบว่าตัวถังของกระบะคันนี้ก็มีความแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน จากวิดีโอที่แสดงในงาน รวมถึงเบื้องหลังการทดสอบการยิงปืนใส่รถและข้อมูลจาก Tesla

ตัวถัง Tesla Cybertruck ใช้วัสดุเหล็ก ไม่ทำสี ไร้สนิม ทนทาน ซ่อมแซมง่าย พร้อมชมวิดีโอทดสอบการยิงปืน

ในงานส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ครั้งแรกนั้น Elon Musk ได้แสดงวิดีโอการทดสอบยิงปืน Tommy Gun สาดกระสุนใส่รถ Cybertruck โดยพบว่าข้างรถกระบะไฟฟ้ามีรอยบุบหลับถูกปืนยิง แต่กระสุนไม่สามารถเจาะที่ตัวถังของรถได้

จากข้อมูลหน้าเว็บไซต์ Tesla ยังได้มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวถังของรถด้วย ระบุว่า ตัวถังรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck นั้นไม่มีการทำสี จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาสีกะเทาะหรือสีหลุด โดยโครงสร้างภายนอกของรถนั้นทำจากวัสดุเหล็กกล้าแข็งแรงเป็นพิเศษ ช่วยลดการเกิดรอยบุบ ความเสียหาย และการกัดกร่อนในระยะยาว ไม่เกิดสนิม รวมถึงซ่อมแซมทำได้ง่ายและรวดเร็ว

นอกจากตัวถังรถมีความทนทานแล้ว กระจกเกราะของ Cybertruck ยังทนต่อแรงกระแทกของลูกเบสบอลได้ที่ความเร็ว 112 กม./ชม. หรือลูกเห็บที่มีความรุนแรงระดับ 4 รวมถึงกระจกยังมีคุณสมบัติกันเสียง ทำให้ห้องโดยสารเงียบ ไร้เสียงรบกวนจากภายนอก

หลังจากที่หลายคนได้รับชมวิดีโอทดสอบการยิงรถในงานส่งมอบแล้ว ภายหลัง Tesla ยังได้เผยวิดีโอเบื้องหลังการทดสอบกระสุนในบัญชี Cybertruck ผ่าน X ทำให้ทราบว่า มีการทดสอบยิงปืนถึง 4 ประเภทด้วยกัน นอกจาก Tommy Gun ที่เห็นในงาน ยังมีปืน Clock, MP5-SD และปืนลูกซองด้วย

Wes วิศวกรของ Cybertruck เผยว่า รถกระบะไฟฟ้าคันนี้ไม่ได้รับการออกแบบมาให้กันกระสุนได้จริง แต่ได้รับการออกแบบให้เรียบง่ายและมีความแข็งแกร่ง ซึ่งในระหว่างการทดสอบนั้น วิศวกรก็รู้สึกประหลาดใจมากเช่นกัน เมื่อเปิดประตูรถหลังจากถูกยิงแล้ว ไม่พบความเสียหายถึงภายใน

จากการทดสอบการยิงด้วยปืนทั้ง 4 ประเภทแล้ว พบว่า ปืนลูกซอง ทำให้ Cybertruck ได้รับความเสียหายมากที่สุด เนื่องจากหน้าต่างรถมีรอยแตกร้าว แต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการทำงานอื่น ๆ เช่น การขับขี่ การลากรถบรรทุก เป็นต้น

ที่มา Tesla, Teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.