ใน ,

Tesla Cybertruck โชว์เหนือ วิ่งแข่งทางตรงกับ Porsche 911 พร้อมลาก Porsche 911 ไว้อีกคัน

ระหว่างงานส่งมอบครั้งแรกของกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ก็ได้มีการแสดงวิดีโอ Cybertruck แข่งขันกับ Porsche 911 ซึ่งในการแข่งขันนี้ Cybertruck เป็นผู้ชนะ และมีเซอร์ไพรส์ในท้ายคลิปที่พบว่าระหว่างการแข่งขันนั้นกระบะไฟฟ้าได้ลากรถ Porsche 911 ไว้อีกคัน

Tesla Cybertruck โชว์เหนือ วิ่งแข่งทางตรงกับ Porsche 911 พร้อมลาก Porsche 911 ไว้อีกคัน

Elon Musk ได้แสดงวิดีโอกระบะไฟฟ้า Cybertruck แข่งขันวิ่งทางตรงกับรถ Porsche 911 ในระยะทาง 1/4 ไมล์ที่เป็นระยะทางสำหรับแข่งรถระยะสั้น โดย Cybertruck สามารถเข้าเส้นชัยในเวลาไม่ถึง 11 วินาที แซงหน้า Porsche 911 ได้สำเร็จ

จริง ๆ แล้ว ผู้คนทราบอยู่แล้วว่า รถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla มีชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพการขับขี่ทางตรง และไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Cybertruck สามารถเข้าเส้นชัยได้ก่อน Porsche 911 แต่ท้ายคลิปทำให้หลายคนรู้สึกทึ่งและเซอร์ไพรส์ในความสามารถของ Cybertruck เนื่องจากรถกระบะไม่ได้วิ่งด้วยรถเปล่า แต่ได้ลาก Porsche 911 ไว้ข้างหลังอีกคัน

 

ก่อนหน้านี้ MotorTrend เคยแข่งขัน Tesla Model X P90D กับ Alfa Romeo 4C มาแล้ว ซึ่ง Tesla Model X P90D ได้ลากรถ Alfa Romeo 4C ไว้อีกคันและได้รับชัยชนะในการแข่งขันไป จึงทำให้ผู้ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกรู้สึกประทับใจในความเร็วและแรงของรถ

และเมื่อเทียบกับการแข่งขันของ Cybertruck กับ Porsche 911 แล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกพิเศษมากขึ้น เนื่องจาก Porsche 911 เป็นรถยนต์ที่ประสิทธิภาพสูงกว่า Romeo 4C รวมถึง Cybertruck ก็เป็นรถประเภทกระบะที่มีน้ำหนักมากกว่าและรูปทรงเทอะทะมากกว่า Model X P90D จึงทำให้ Cybertruck ได้รับการชื่นชมว่าเป็นระที่มีความแข็งแกร่ง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.