ใน ,

Tesla อธิบายการออกแบบโซนด้านหน้ารถ Cybertruck ช่วยเซฟผู้ด้วยสาร เมื่อเกิดการชน

หลังจากที่ Tesla ได้ส่งมอบ Cybertruck ล็อตแรกแล้ว นักวิจารณ์ก็ได้ตั้งข้อสังเกตว่า การออกแบบโซนด้านหน้าที่สั้น จึงทำให้ไม่มีส่วนดูดซับแรงกระแทกด้านหน้ารถ (Crumple Zone) เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ล่าสุด Tesla ได้ออกมาอธิบายถึงการทำงานให้ทราบกันแล้ว

Tesla อธิบายการออกแบบโซนด้านหน้ารถ Cybertruck ช่วยเซฟผู้ด้วยสาร เมื่อเกิดการชน

บัญชี X ทางการ Cybertruck ได้เผยแพร่วิดีโอที่อธิบายถึงการทำงานของโซนด้านหน้ารถของกระบะไฟฟ้า Cybertruck เมื่อเกิดอุบัติเหตุว่า ไม่ได้เกี่ยวกับขนาดของโซนหน้ารถ แต่มันเกี่ยวกับการใช้งาน เวลาที่เกิดการชนด้วยความเร็วสูง ส่วนใต้ท้องรถด้านหน้าของกระบะไฟฟ้า Cybertruck นั้นได้รับการออกแบบให้แตกออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ช่วยลดผลกระทบต่อผู้โดยสาร ด้วยการดูดซับแรงกระแทกและกระจายแรงได้

ถึงแม้ว่า Cybertruck จะยังไม่ได้ทดสอบกับองค์กรอิสระอย่าง NHTSA และ IIHS แต่ Tesla ก็ดำเนินการทดสอบการชนของกระบะ Cybertruck ภายในบริษัทและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของยานยนต์รัฐบาลกลาง จึงสามารถส่งมอบให้กับลูกค้าได้

Tesla ได้รับชื่อเสียงด้านการผลิตยานพาหนะที่ปลอดภัยที่สุดบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ Model S, Model X, Model Y, Model 3 ก็ได้รับการทดสอบและพิสูจน์มาแล้วว่ามีความปลอดภัยสูง

แน่นอนว่ากระบะไฟฟ้า Cybertruck ก็ได้รับการออกแบบให้มีความปลอดภัยสูงสุดด้วยเช่นกัน โดยมีการติดตั้งคุณสมบัติด้านความปลอดภัยทั้งแบบ Active และ Passive ที่ดีที่สุดที่ Tesla มีอยู่ในปัจจุบัน และการให้ข้อมูลเพื่ออธิบายการทำงานโซนด้านหน้ารถของ Tesla นี้ ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่า ผู้โดยสารในรถจะปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุการชน

ที่มา teslarat 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.