ใน ,

Tesla Model Y ในมาเลเซีย ทำยอดจองทะลุ 10,000 คัน หลังเปิดจองเพียง 4 วัน

หลังจากที่ประเทศมาเลเซียเปิดจอง Tesla Model Y ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีรายงานว่ายอดจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Medel Y มีมากถึง 10,000 คันหลังจากเปิดจองเพียง 4 วัน

Tesla Model Y ในมาเลเซีย ทำยอดจองทะลุ 10,000 คัน หลังเปิดจองเพียง 4 วัน

Tesla ประเทศมาเลเซียได้เปิดจองรถยนต์รุ่น Model Y  ล่วงหน้าในวันที่ 7 ก.ค. 2023 ที่ผ่านมา โดยมีราคาเริ่มต้น 199,000 ริงกิต (ประมาณ 44,000 ดอลลาร์ หรือ 1.5 ล้านบาท) มีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 20 ก.ค. 2023 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

ข้อมูลจากทวิตเตอร์  Daren Yoong เผยว่า นับจากวันที่เปิดจองเพียง 4 วัน ยอดจอง Tesla Model ทะลุถึง 10,000 คัน แสดงให้เห็นว่า Tesla ได้รับความสนใจในประเทศมาเลเซียอย่างมาก

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวง MITI ของมาเลเซีย ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า Tesla จะจัดตั้งสำนักงานใหญ่ ศูนย์ประสบการณ์และศูนย์บริการ รวมถึงสถานีชาร์จ Supercharger ในมาเลเซีย สร้างงานให้กับคนในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งที่ปรึกษาการขาย ที่ปรึกษาการจัดส่ง ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายสนับสนุนลูกค้า และที่ปรึกษาด้านการบริการ

รัฐบาลมาเลเซียคาดหวังว่า ความสำเร็จของ Tesla ในประเทศนั้นจะกระตุ้นให้ Elon Musk ลงทุนในประเทศมากขึ้น ไม่ใช่แค่ธุรกิจรถยนต์เท่านั้น แต่อาจจะมีธุรกิจอื่น ๆ ของ Elon Musk ด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้หารือกันเกี่ยวกับการนำบริการอินเทอร์เน็ต Starling ของ SpaceX เข้ามาในประเทศแล้ว

นายกรัฐมนตรีอันวาร์ของมาเลเซียกล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ Tesla สนใจและตัดสินใจเข้ามาลงทุนในมาเลเซีย และยินดีกับความตั้งใจของ Elon Musk ที่จะเข้ามายังมาเลเซียด้วย”

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.