ใน ,

Tesla Model Y Performance สี Deep Blue Metallic กำลังจะมีขายในเยอรมันนี

มีคนพบเห็นรถ Tesla Model Y Performance สี Deep Blue Metallic จอดอยู่ในโรงงาน Gigafactory สาขาเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี พร้อมจัดส่งเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2023

Tesla Model Y Performance สี Deep Blue Metallic กำลังจะมีขายในเยอรมันนี

พบภาพ Spy shot จาก Gigafactory สาขาเบอร์ลินในเยอรมันนีของ Tesla ที่แสดงให้เห็นว่า Tesla กำลังทดสอบสีใหม่ในรถ Model Y Performance ที่ผลิตในเยอรมนี และดูเหมือนว่าจะเป็นสี Deep Blue Metallic

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยพูดว่า Gigafactory สาขาเบอร์ลินจะมีแผนกโรงพ่นสีที่ทันสมัยที่สุดของ Tesla ซึ่งโรงงานแห่งนี้ก็เป็นที่พ่นสีรถพิเศษ เช่น สี Quicksilver และ สี Midnight Cherry Red อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งโรงงานอื่นของ Tesla ไม่สามารถทำได้

ผู้ที่ชื่นชอบ Tesla คงตั้งตารอตัวเลือกสีอื่น ๆ ที่เป็นสีปกติจากของโรงงานแห่งนี้เช่นกัน และวิดีโอล่าสุดจาก The Wolfpack Berlin ก็แสดงให้เห็นว่า Tesla กำลังทำรถ Model Y สี Deep Blue Metallic อยู่ในโรงงานสาขาเบอร์ลิน

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2023 มีคนบินโดรนอยู่แถวโรงงานของ Tesla และสามารถจับภาพบางส่วนของรถ Model Y สีน้ำเงินที่จอดอยู่ข้างรถคันอื่นอยู่ เมื่อดูใกล้ ๆ แล้ว เหมือนว่ารถคันนี้เป็นสีที่คล้ายกับสี Deep Blue Metallic ในปัจจุบันของ Tesla

ที่น่าสนใจคือหน้า configure สำหรับรถรุ่น Model Y Performance ทางออนไลน์ของ Tesla เยอรมันนี  แสดงรายการการส่งมอบโดยประมาณสำหรับรถสี Deep Blue Metallic ว่าสามารถส่งมอบรถสีนี้ได้ในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2023

ส่วนใหญ่ สีใหม่ ๆ หรือสีพิเศษจะถูกผลิตในโมเดลต่างประเทศก่อน โดยเฉพาะในประเทศเยอรมันนี สำหรับประเทศไทยดูเหมือนว่าจะมีสี Deep Blue Metalic ให้เลือกเช่นกัน และเป็นสีที่จะต้องเพิ่มเงินอีก 50,000 บาท

ที่มา – Teslarati 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai